(Tin) – Cùng với sự hiển hiện của các các dòng bộ vi xử lý xử lý di động từ Intel, AMD… cùng card đồ hoạ mới từ AMD, NVIDIA; không có gì lạ khi đa dạng nhà chế tạo tiến hành nâng cấp các mặt hàng của họ.

Trong cuộc chơi mới ấy, ASUS cũng vừa hé lộ một mẫu máy tính xách tay (MTXT) mới thuộc dòng mặt hàng cấp cao ROG. Tuy nhiên, chiếc máy thừa kế dòng GL552VW này lại không dùng bộ vi xử lý Kaby Lake mới của Intel cũng như bộ xử lý đồ hoạ Pascal mới của NVIDIA.

Theo những đánh giá lúc đầu, GL553VW bản chất là phiên bản nâng cấp của GL552VW với ngoại hình khác biệt chút ít. Trong đó, phần nắp máy được thay bằng nhôm vân xước và đèn LED chiếu sáng. Máy cũng mỏng và nhẹ hơn chút ít (giảm từ 2,6kg xuống 2,5kg, độ dày từ 35mm xuống 30mm).

Về cấu hình, ROG 553VW vẫn áp dụng bộ vi xử lý Intel Skylake, card đồ hoạ NVIDIA GeForce GTX 960 (với ổ nhớ GDDR5 4GB), system dự trữ hợp tác giữa ổ chắc chắn 2,5 ” và ổ SSD M.2 PCI-Express. Hiện tại, hãng electronic Đài Loan chưa hé lộ mức giá cận cảnh cũng như thời điểm sẽ gửi máy mới này tới tay người tiêu dùng.

Trong một động thái khác, ASUS nói rằng đã nâng cấp mẫu MTXT Zenbook UX360 với nền HĐH Kaby Lake mới nhằm cải thiện thời lượng áp dụng pin (và hiệu quả tốt hơn một phần). Kể từ thời điểm này, người dùng có thể chọn lựa giữa các bộ vi xử lý xử lý M3-7Y30, Core i5-7200U hoặc Core i7-7500U tuỳ theo đòi hỏi khi mua UX360.
Hoàng Linh