(Tin) – Ngay sau khi khiến đa dạng người dùng chưng hửng vì thậm chí không được đăng tải tới trong chương trình tháng 9 vừa qua của Apple, các dòng máy tính Macbook (bao gồm cả version Air, Pro) dự kiến sẽ có đợt nâng cấp lớn trong tháng 10 này.

 

Mới đây, trong một bức thư giải đáp khách hàng, CEO Tim Cook của Apple đã hé lộ “sẽ sớm có đa dạng biến đổi” được giao phó ra đối với các mẫu máy tính xách tay “táo”. Vị lãnh đạo này cũng xách định: “Tôi yêu thích máy tính Mac, chúng tôi rất tận tâm với dòng mặt hàng này. Vì thế, bạn hãy hội tụ dõi theo nhé”.Hồi năm 2015, chương trình tháng 9 của Apple phải thường gặp hội tụ vào các mặt hàng iOS (giống với năm nay). Ngay sau đó, hệ điều hành MacOS X El Capitan đã được phát hành chính thức vào ngày 30/9/2015 trước lúc những chiếc iMac 4K hoàn toàn mới được tung ra nơi giao dịch hai tuần sau đó (13/10/2015). Trong năm nay, macOS Sierra sẽ được phát hành vào ngày 20/9 tới – chưa tới một năm sau khi El Capitan ra đời.

Cho tới nay, những thông tin đã cho thấy MacBook Pro mới ngoài những nâng cấp về hiệu quả như phải thường lệ (rất có thể dựa trên nền HĐH Kaby Lake mới của Intel), cũng sẽ có màn hình OLED kính cảm ứng thay cho các phím tính năng F, tích hợp kết nối Thunderbolt 3, USB 3.1 Generation 2, card đồ hoạ với bộ xử lý Polaris của AMD…
Nguyễn Thúc Hoàng Linh