Cụ thể, khi người dùng truy cập vào chỗ nhacso.net sẽ nhận được dòng báo cáo từ phía FPT Telecom. Trong báo cáo xách định, để biến đổi mô hình thao tác, dự định cho những hướng đi mới cho ngày tới, trang web nhacso.net xin được mất kết nối cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tại đây.

FPT Telecom chinh thuc dong cua nhacso.net hinh anh 1
Trang báo cáo đóng cửa khi người dùng truy cập trang web nhacSO.net.

Đồng thời, Nhạc số cũng gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến tất cả thính giả trong và ngoài nước đã đồng cảm Nhạc số trắng trong hơn 10 năm qua.

Việc đóng cửa nhacso.net đã được FPT Telecom (đơn vị chủ quản lý trang web này) báo cáo cuối tháng 8. Nguyên nhân được đưa ra là vì người dùng đang dịch chuyển sang bề ngoài khác, không nghe nhạc theo kiểu như nhacso cung cấp.

Theo số liệu của ICTnews, một phần nhân sự của nhacso.net đã nghỉ hoặc chuyển sang dự án music Mix166. Những nhân sự còn lại sẽ được sắp đặt sang những dự án Internet khác của FPT Telecom.

nhacso.net do Phùng Tiến Công thành lập ngày 3/6/2005 sau khi đi du học ở nước Úc về, đây là một trong những trang web music trực tuyến căn bản ở VN, thao tác cùng với sự kết hợp của đa dạng ca sĩ, nhạc sĩ và hãng bán ra trong cả nước.

Trong hơn 11 năm thao tác, nhacso.net từng có thời lượng là trang web nghe nhạc số 1 ở VN trong quãng thời lượng trước năm 2010. Sau đó vì đa dạng cái cớ khác nhau mà trang web này chậm rãi đi xuống và để Zing MP3 hay Nhaccuatui qua mặt.

Dù đi qua 2 lần biến đổi cải biến mặt hàng vào năm 2011 và năm 2014, tuy nhiên nhacso.net vẫn chẳng thể lấy lại được chỗ đứng số 1 của bản thân trước kia. Thậm chí, năm 2013, trang web này suýt phải đóng cửa trước lúc được chuyển giao cho FPT Telecom từ FPT Online.