Nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM đã giảm giá iPhone 7 từ 2 đến 3 triệu đồng, có chỗ bán iPhone 7 bản thấp nhất 32 GB xuống còn gần 20 triệu đồng.

Nếu đầu giờ sáng nay, giá khởi điểm iPhone 7 được chỗ giao dịch xách tay đặt ở mức 25 đến 26 triệu đồng thì đến đầu giờ chiều, đa dạng cửa hàng đã hạ vài triệu đồng đối với từng phiên bản. Giá bán của iPhone 7 đang được các chỗ biến đổi theo từng giờ, chịu ảnh hưởng vào mỗi đợt hàng về nước.

Sau khi hàng về, giá iPhone 7 xách tay đã mở đầu giảm vài triệu đồng.
Tại chỗ giao dịch TP HCM, system CellphoneS giảm giá iPhone 7 bản 32 GB từ 25 triệu đồng xuống còn 24 triệu đồng, bản 128 GB đã hạ từ 28 triệu đồng xuống còn 26 triệu đồng. Hay ở system Vĩnh Phát Mobile, iPhone 7 được gửi gắm lên trưa nay chỉ gần 22 triệu đồng cho bản 32 GB, thấp hơn giá đặt hàng lúc đời trước tới 3 triệu đồng. Thậm chí, một cửa hàng ở quận 5 đã chào giá iPhone 7 bản thấp nhất còn 19,9 triệu đồng.

Theo các cửa hàng, giá giảm vì ngay trong đêm và sáng sớm đã có lượng lớn iPhone 7 được gửi gắm về chỗ giao dịch VN. So với iPhone 7 Plus, iPhone 7 năm nay không được quan tâm bằng, nên giá bán hạ nhanh hơn. Đối với iPhone 7, giờ chỉ còn phiên bản Jet Black vẫn đang bị “hét giá” khá cao vì hiếm mặt hàng có mặt trên chỗ giao dịch. So với màu đen thông phải thường và các màu sắc khác, giá bản Jet Black được gửi gắm ra đắt hơn 2 đến 3 triệu đồng.

Ở Hà Nội, giá iPhone 7 cũ giảm chậm hơn, từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng so với giá chào hàng tuần đời trước. Mức niêm yết vẫn cao hơn chỗ giao dịch TP HCM từ 1 đến 2 triệu đồng. Nguyên nhân là vẫn chưa đa dạng cửa hàng ở Hà Nội có sẵn hàng. Phải tới cuối chiều hoặc tối nay, đợt hàng được đặt mua ở Singapore mới về đến Hà Nội.

Mặc dù vậy tại một số cửa hàng nhỏ, iPhone 7 cũng mở đầu được rao ở mức giá thấp chỉ khoảng 19 đến 20 triệu đồng như một số cửa hàng ở TP HCM. Tuy nhiên, khách mua phải đặt đời trước và đợi vài ngày nữa, chứ không có sẵn hàng lấy luôn.

Trái ngược, giá iPhone 7 Plus vẫn cao và thậm chí có chỗ còn gia tăng thêm so với mức đặt những ngày đời trước. Giá iPhone 7 Plus bản thấp nhất 32 GB khoảng 26 triệu đồng, đắt hơn iPhone 7 từ 2 đến 5 triệu đồng. Riêng màu đen và đen bóng, giá còn bị đẩy lên đắt hơn màu vàng và vàng hồng 1 đến 3 triệu đồng.

So với iPhone 7, số lượng iPhone 7 Plus về đến chỗ giao dịch VN trong ngày đầu thấp hơn đa dạng. Nhiều cửa hàng cũng mới chỉ có iPhone 7 bán ra và chưa có mẫu 7 Plus nào tuy nhiên đây lại là kiểu dáng đang được người dùng trong nước quan tâm đa dạng hơn.

Tại một số chỗ, tỷ trọng người đặt mua iPhone 7 Plus chiếm tới 90%.

Theo VNE