Hướng dẫn root oppo f1 plus đơn giản chỉ với vài thao tác

Một ngày nào đó khi mà bạn cảm thấy điện thoại mình ngày có quá nhiều ứng dụng rác điều này khiến máy chạy chậm hơn, bạn đang tìm cách nào đó để có thể xóa ứng dụng rác kia và giúp máy hoạt động nhanh hơn. Root máy sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Thực hiện việc root máy Oppo F1 plus qua bài viết sau đây !

hqdefault

>>> Có thể bạn quan tâm: Thay mặt kính Oppo bị vỡ.

Root là gì?

Android được phát triển trên nền tảng Linux. Đối với Linux và những hệ điều hành UNIX khác thì root user tương đương với Administrator user trên Windows. Root user được quyền truy cập toàn bộ hệ thống file trong hệ điều hành và làm bất cứ điều gì mình muốn. Theo mặc định, người dùng sẽ không có quyền quản trị trên thiết bị Android và những ứng dụng nhất định sẽ không hoạt động khi không có quyền quản trị.

Với quyền quản trị, bạn có thể vô hiệu hóa bloatware trong điện thoại, không cho phép ứng dụng một cách thủ công, chạy tường lửa, truy cập toàn bộ file hệ thống hoặc kết nối thiết bị, thậm chí khi tính năng kết nối bị vô hiệu hóa. Nhiều ứng dụng trong Google Play store (trước đây là Android Market) đòi hỏi quyền quản trị và sẽ không sử dụng được cho đến khi bạn root thiết bị.

1

Root thiết bị là không bắt buộc. Ta chỉ cần root thiết bị nếu muốn làm những việc yêu cầu quyền quản trị ở người dùng.

Hướng dẫn cách Root máy Oppo F1

Nếu máy bạn đã được cài sẵn CWM Recovery hay TWRP Recovery thì chúng ta có thể lợi dụng nó để root máy một cách nhanh chóng. Các này áp dụng được với mọi máy có recovery các bạn nhé.

+ Download SuperSU.zip: download.chainfire.eu/696/SuperSU

+ Chép vào máy hoặc thẻ nhớ

+ Khởi động Recovery

+ Chọn Install Zip.

+ Chọn đến tập tin SuperSU.zip

+ Đợi máy hoàn tất công việc còn lại.

>>> Tham khảo iPhone X cũ tại Hà Nội

2

Mong rằng với những hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện tại nhà mà không phải tốn thời gian ra cửa hàng khắc phục, vừa tốn thời gian, vừa tốn kém chi phí. Chúc các bạn thực hiện thành công.