Hướng dẫn sạc điện thoại Nokia Lumia 730 lâu hư pin

Có nhiều lý do để pin của Nokia Lumia 730 hao nhanh hoặc hư hỏng khi sử dụng, một trong số đó là bộ phận này chưa được sạc và bảo quản đúng cách. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn với bạn các cách sạc sử dụng pin đúng cách !

img-1416474344-1

>>> Có thể bạn quan tâm: ép kính lumia giá rẻ

Hướng dẫn sạc điện thoại Nokia Lumia 730 đúng cách

  • Lần thứ nhất khi sạc pin điện thoại Lumia 730 bạn nên cắm sạc hơn tám tiếng đồng hồ, sau đó dùng đến khi cạn pin. Lần thứ hai và thứ ba cũng làm như lần một và đến lần thứ tư trở đi thì dùng bình thường, nghĩa là khi máy báo pin chỉ còn một nấc là lúc cần sạc tiếp. Tuy nhiên, cứ mỗi 20 ngày thì nên dùng pin cạn hoàn toàn một lần rồi mới sạc tiếp.
  • Khi không sử dụng điện thoại, cần tháo pin khỏi máy và cất ở nơi khô mát, nạp và xả pin theo định kì 2 – 3 tháng/lần, tránh để lâu ngày dẫn đến tình trạng pin mất khả năng tích tụ năng lượng dẫn đến không thể sạc pin.
  • Ngoài ra, người dùng cũng cần sử dụng một bộ sạc tốt, đồng bộ với pin bởi những bộ sạc trôi nổi, không đồng bộ thường hay tự nóng lên và sạc pin rất lâu đầy.
  • Trong quá trình sạc pin điện thoại Lumia 730 hay bất cứ dòng điện thoại nào, bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng, bởi điều đó khiến pin bị chai và dễ cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng của chính bạn.
  • Tốt nhất, trong lúc sạc bạn nên tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết và nên tắt nguồn điện thoại nếu có thể. Hoặc sử dụng cách tắt nhanh các ứng dụng bằng cách sau đây(thay mặt kính 730).
  • Bên cạnh đó, để tránh cháy nổ pin,không nên để rơi pin dẫn đến va chạm gây rò rỉ pin, để pin gần nguồn nhiệt hay sạc pin quá nóng.

>>> Tham khảo iPhone X cũ tại TPHCM

Nếu thực hiện đúng các nguyên tắc trên, pin Lumia 730 của bạn sẽ giữ được pin lâu, không chai pin, nâng cao tuổi thọ của viên pin. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết !