iphone-7-khong-duoc-bao-hanh-ngam-nuoc

Tuy iPhone 7 đạt chuẩn về giá trị chống nước như trên, đa dạng trang kỹ thuật nói rằng Apple sẽ không bảo trì trong hoàn cảnh máy bị ngấm nước vào ẩn sâu và tác động đến các linh kiện. Trên trang web số liệu về mặt hàng, Apple có một note nhỏ về điều này.

Ở phần hướng dẫn về giá trị chống nước của bộ đôi iPhone mới, hãng cũng quảng bá việc mặt hàng có giá trị kháng nước thay thế cho chống nước, ngăn cản các tia nước bắn vào hoặc áp dụng thông thường dưới trời mưa chứ không phải là áp dụng trong môi trường chất lỏng. Hãng còn “thòng” thêm rằng giá trị chống nước ở iPhone 7 và 7 Plus là không mãi mãi và ăn mòn theo thời lượng.

iPhone 7 Plus cũ tại TP HCM không phải là những dế yêu căn bản có giá trị chống nước. Bộ đôi Galaxy Galaxy S7, S7 edge và Galaxy Galaxy Note 7 của Galaxy thậm chí có khi còn có giá trị chống nước đạt chuẩn cao hơn, IP68. Còn Sony giữ vững tính năng chống nước cho dế yêu cấp cao Xperia trong ba năm qua. Tuy nhiên, kệ cận đây hãng chế tạo của Nhật đã không còn quảng bá ồn ào cho tính năng này nữa.

Trên Reddit, người sử dụng share từng trải phòng tránh việc mất bảo trì vì ngấm nước trên iPhone 7 và 7 Plus bằng phương án kiểm định kỹ khay SIM khi đóng vào. Vì đây là điểm kết nối độc quyền trên iPhone mới áp dụng gioăng cao su để ngăn nước đột nhập vào ẩn sâu. Ngoài ra, giới hạn áp dụng iPhone 7 và 7 Plus trong môi trường chất lỏng đặc điểm khác biệt như nước biển.

VnExpress