Nguồn hàng bội thu, sức mua mặt hàng không còn cao như đời trước dẫn đến hiện trạng sập chi phí iPhone 7 trong một ít ngày kệ cận đây.

Nhiều độc giả cho rằng, iPhone không còn sức hút với người tiêu được trang bị. “iPhone 7 cũng chỉ nghe, gọi, nhắn tin, nghe nhạc, chụp hình, chơi trò chơi…Tại sao lại tốn tiền vô bổ vậy?”

‘iPhone không còn sức có sức hút’

Dự đoán đời trước iPhone 7 sẽ giảm chi phí mạnh, người đọc Nguyễn Thành Công phân tách: “Mình biết sẽ có ngày này, tuy nhiên bất chợt nó đến quá nhanh chừng đó. Hàng chính hãng chưa về hàng xách tay đã giảm hơn cả chi phí chính hãng, cho thấy đòi hỏi người mua ít”.

Nhiều độc giả cho rằng việc chạy theo kỹ thuật, bỏ ra một khoản tiền lớn để “rước” iPhone 7 ngay từ khi mới ra, mục tiêu cũng chỉ để khoe với mọi người, bày tỏ chính bản thân, thỏa mãn đam mê với xu thế mới.

“Mua đời trước chục ngày để làm gì nhỉ? Không biết đã kịp khoe với bấy nhiêu người rồi? Nếu muốn bày tỏ cao cấp thì lựa chọn BlackBerry Porsche Design hoặc Vertu đi, iPhone là gì?” độc giả Hoàng Anh băng khoăng.

Có cùng phản ánh trên, độc giả Phạm Huy viết: “Điện thoại chỉ là dế yêu mà thôi, mục tiêu chính của nó là nghe và gọi, tiền thì phải làm đa dạng việc khác cần chú trọng hơn, tội gì mất tiền cho những thứ không đáng. Giờ rớt chi phí vậy người mua sớm chắc ‘xót’ lắm”.

“Tôi không bất chợt khi khả năng một chiếc iPhone mới ra đời không ngừng ở ngưỡng cao so với các dòng dế yêu phổ biến. Do đó, tôi không bất chợt sau hai tuần giảm gần 10 triệu đồng. Nếu là bản thân, tôi sẽ đợi chi phí không thay đổi rồi mới định đoạt mua chứ gần 30 triệu đồng cho một chiếc dế yêu, giờ rớt gần nửa thì cũng đáng phải nghĩ ngợi”, độc giả Đàm Mạnh Hùng viết.

‘iPhone không còn hot đến mức phải ép chi phí’

Vừa về VN, iPhone 7 được các đại lý chào bán ở mức 24 đến trên 30 triệu đồng, riêng iPhone 7 màu Jet Black chi phí vẫn ở mức rất cao, khoảng 32 – 35 triệu. Sau hai tuần iPhone 7 giảm chi phí sát 17 triệu, nơi giao dịch được diễn tả là hỗn loạn do đa dạng người đề chi phí khác nhau.

‘iPhone dau con hot ma cu het gia’ hinh anh 1
Giá iPhone 7 năm nay sụt khá nhanh quá trình hàng chính hãng vẫn chưa về nước. Ảnh: Thành Duy.

Anh Võ Lập Thành – đại diện một system bán buôn iPhone xách tay ở Hà Nội share: “Khi mới về đa dạng cửa tiệm tranh nhau ép chi phí, tuy nhiên chưa đầy 2 tuần iPhone 7 không còn hot với người được trang bị. Hiện nay đa dạng cửa tiệm nhỏ lẻ phải giảm chi phí để tranh gành nhau, nơi giao dịch hỗn loạn, chi phí rớt thảm hại”.

>>> Xem thêm iPhone X cũ giá rẻ

Hàng về đa dạng khiến máy sập chi phí, dân buôn một phen chao đảo. Trước nơi giao dịch iPhone nóng bấy nhiêu thì nay lại ảm đạm.

“Đồ kỹ thuật mà, ra một thời lượng là hết có sức hút ngay. iPhone 7 cũng vậy, từ lúc này đâu còn sức có sức hút như ngày đầu mới ra đời nữa, chi phí cao lúc đó thôi. Không bán xuống chi phí thì không ai mua”, độc giả Phạn Hoàng Hải viết.

“iPhone 7 đang back khả năng thực của một chiếc dế yêu bình thường, vì mới ra đời cho nên các cửa tiệm đội chi phí cao ngất ngưởng”, người đọc Hòa Phạm suy luận.

Trong khi đó, độc giả Nguyễn Thiện nói rằng: “Chức năng của iPhone 7 so với iPhone 6 không có gì mới. Nếu cứ chừng đó, dòng mặt hàng của Apple rồi đây sẽ như dòng Nokia thôi, một cái chết từ từ”.

“Điện thoại cũng chỉ để nghe gọi, các cửa tiệm dế yêu xách tay cứ đua nhau chào chi phí cao làm gì để giờ không ai mua, lại đua nhau hạ vì không bán được”. Đó là những băng khoăng của rất đa dạng độc giả được bày tỏ trong hàng trăm comments đưa về Zing.vn.