Dù là 1 trong 10 người giàu nhất các châu lục, CEO Facebook cũng không phải là hoàn cảnh ngoại lệ với các quy định địa phương. Theo CNN, Ủy ban Xét duyệt Kiến trúc đã đề nghị nhà nước đô thị Palo Alto, California bác bỏ plan xây nhà của ông chủ Facebook.

Cụ thể, Mark Zuckerberg chuyển đến ở ngôi nhà trị chi phí 7 triệu USD có diện tích gần 500 m2 tại Palo Alto, California, Mỹ vào năm 2011. Hai năm sau, Mark mua thêm 4 ngôi nhà xung quanh với chi phí 30 triệu USD, ông dự tính sẽ san phẳng 100% và xây dựng lại thành một khu tập hợp, cấp phép bằng hữu và người thân có khả năng đến ở.

Mark Zuckerberg bi bac ke hoach xay nha rieng hinh anh 1
Bản vẽ ngôi nhà của ông chủ Facebook ở Palo Alto, California. Ảnh: CNN.

Bên cạnh đó, Mark còn có ý đồ không muốn cho người ngoài đánh chi phí ngôi nhà chính nằm ở trong.

Nếu như plan này thắng lợi, nó sẽ khiến cho 4 ngôi nhà ăn xóm bị xóa sổ, đồng thời làm giảm quỹ nhà đất vốn đã rất giới hạn của đô thị.

Hơn hết, việc cấp phép một người thân quen áp dụng 100% 5 khối bất động sản sẽ làm đổ vỡ cam kết của đô thị trong việc bảo quản yên ổn nhà ở của các hộ người thân quen.

Chủ tịch plan đô thị Palo Alto ông Hillary Gitelman nói: “Người đại diện của ông Zuckerberg cho hay họ quyên tâm đến những lo ngại của tổ chức xét duyệt đô thị, đồng thời đã gửi ra bản vẽ mới theo đề nghị. Nếu bản vẽ này được chấp thuận, hội đồng cân nhắc sẽ tổ chức cuộc họp để gặp lại họ vào giữa tháng 10”.

Mark Zuckerberg bi bac ke hoach xay nha rieng hinh anh 2
Mark Zuckerberg bị tố gây cho nên hiện trạng thiếu nhà. Ảnh: Nydailynews.

Ông chủ Facebook từng bị nhận xét rất đa dạng về các plan bất động sản của bản thân. Đầu năm nay, sau khi Mark công khai plan xây dựng bức tường đá cao hơn 1,8m bao quanh tấm đất rộng 700 mẫu của bản thân ở Kauai, Hawaii, ông phải đón nhận sự nổi giận từ người dân địa phương khi che mất cảnh quan của họ.

Trước đó vào năm 2014, vị tỷ phú cũng đụng độ với những người gần nhau khi xây dựng khu đỗ xe quá choáng vị trí quanh căn nhà 10 triệu USD của bản thân ở San Francisco.