Mẹo nhỏ để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất khi đi du lịch

Đi đến một nơi nào tham quan chắc hẳn ai cũng muốn lưu lại quãng thời gian mình ghé thăm nơi đó để làm kỉ niệm. Hiện nay khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì mọi người cũng dễ dàng sắm cho mình chiếc smartphone hay sang hơn là chiếc máy ảnh cơ để chụp giữ lại các khoảnh khắc của mình. Sau đây là một vài mẹo nhỏ để giúp bạn có thêm các bức ảnh long lanh hơn trong chuyến du lịch.

fc291e8c-1375-4ed9-ba4e-17b9e36937cf

Đầu tiên là về các thiết bị chụp choẹt nào. Hãy lau sạch sẽ bụi bẩn bám trên mặt kính cũng như vết vân tay bạn lỡ quẹt vô ý vào. Điều nhỏ nhặt này nhưng lại quyết định khá nhiều đến chất lượng bức ảnh bạn muốn chụp đấy.

shutterstock_274814006

Tiếp theo, nhờ sự chuyển hóa công nghệ, các app chỉnh sửa ảnh như dân chuyên nghiệp được tải miễn phí trên Apple Store hay CHplay như VSCO, FV-5, Kitkam,.. hay những app tạo hiệu ứng dễ thương như SNOW, Snapchat,… cũng góp phần lưu lại nên những khoảnh khắc nhí nhố hay “sâu đíp” cho các bạn.

image003w

Nếu bạn dùng điện thoại có chế độ Flash hãy sử dụng nó một cách phù hợp nếu bạn không muốn tấm ảnh có cảm giác bị cháy sáng quá độ hay làm cho mắt bạn chuyển sang màu xanh hay đỏ như laser đâu. Bên cạnh đó mặc dù có chế độ zoom nhưng việc này cũng sẽ làm giảm chất lượng ảnh, trừ phi bạn máy ảnh có lens zoom thì không nói chứ không thì ôi thôi nát hết hình.

Đã nói từ thiết bị đến kĩ thuật chụp thì giờ phải đến nội dung hình ảnh. Một trong những tip tạo dáng để chụp nhìn tự nhiên nhất chính là “SMILE”- nụ cười của bạn. Đừng lo mình cười đơ hãy rủ thêm đứa bạn đi cùng làm trò con bò để cười thoải mái nhất. Hay đơn giản hơn chính là xoay lưng lại tạo dáng đi đường, tạo cảm giác chính mình chìm đắm vào không gian nơi đây khẳng định độ ngầu chưa từng thấy của bạn luôn. Còn nếu như bạn cực kì ngại ngùng không thể chụp hình mình được thì hãy chụp ngay lại phong cảnh hay đơn giản những món ăn mình hưởng thức trong chuyến đi. Cực kì đơn giản nhưng vẫn luôn đạt được hiệu quả dấu ấn cực cao.

tranh-bi-moc-tui-khi-di-du-lich-8

Hi vọng bạn sẽ có được kì nghỉ thư giãn cũng như lưu lại được khoảnh khắc trong hành trình của bạn nhé.

Nguồn: http://ansatravel.com.vn/