Ngày 14/9, Apple mở đầu bán ra hệ điều hành iOS 10 biến thể official. Trước đó, hãng tung ra đa dạng biến thể thử nghiệm cho một loạt người sử dụng và nhà cải tiến từ tháng 6 đến nay. Tuy nhiên, như năm vừa qua với iOS 9, ngay sau khi bán ra, biến thể hệ điều hành mới của Apple gây hư hỏng, thậm chí có khi, còn nghiêm trọng hơn.

nhieu-iphone-ipad-thanh-cuc-gach-khi-cap-nhat-ios-10

Các trang kỹ thuật tiếp nhận đa dạng người sử dụng iPhone và iPad phàn nàn họ chẳng thể hoàn thành việc cập nhật lên hệ điều hành biến thể mới của Apple. Ngay trong các giai đoạn, máy đột ngột bị ngừng lại và treo chắc chắn, biến thành cục gạch. Theo một share trên Twitter của Rene Ritchie, biên tập viên của Mobile Nation và iMore, Apple thừa nhận các giai đoạn iOS 10 đã gây hư hỏng với một số lượng nhỏ thiết bị trong khoảng 1 giờ đầu bán ra, tuy nhiên bước này đã được giải quyết và triệt tiêu.

Theo GSM Arena, với các hoàn cảnh bị hư hỏng treo chắc chắn trong các giai đoạn cập nhật, người sử dụng cho nên thử giải quyết bằng phương án kết nối thiết bị tới laptop và sử dụng iTunes. Sau đó, bắt đầu khởi động lại máy bằng phương án bấm và giữ phím Nguồn và phím Home đồng thời trong khoảng 10 giây.

Khi có báo cáo “restore” (khôi phục lại) hoặc “cập nhật” (cập nhật) thì lựa chọn cập nhật. Trong hoàn cảnh vẫn hư hỏng, chuyển sang lựa chọn restore, bù lại, điều này sẽ khiến cho máy xoá đi 100% thông tin đã lưu giữ và cần đến một bản dự trữ thông tin đời trước đó mới lấy lại được.

>>> Tham khảo iPhone X cũ chính hãng

Sau khi thiết bị bắt đầu khởi động lại, người sử dụng có khả năng không ngừng các cài đặt bình thường.

VnExpress