Những cách ăn bạch tuột có thể bạn chưa biết

Bạch tuộc được Đông y coi là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với những người mệt mỏi, thiếu máu, kém tiêu hóa hay phụ nữ suy nhược sau khi sinh nhờ tác dụng ích khí, dưỡng huyết, thông sữa, sinh cơ.  Ăn bạch tuộc sống rất có lợi cho đường huyết vì nó có chứa loại amino axit. Và môi trường sống xung quanh của bạch tuộc có rất nhiều vi sinh vật có lợi nên bạch tuộc rất khỏe.

dd

Tin tức trong ngày

  1. Những thiết kế phổ biến của kỷ niệm chương và mục đích sử dụng

Tuy nhiên, bạn có thể chưa biết cách ăn bạch tuột như thế nào cho đúng, bài viết sau sẽ giúp bạn những cách ăn bạch tuộ mà không gây hại cho sức khỏe.

Các bước sơ chế bạch tuột:

  • Rửa qua bạch tuộc bằng nước, cắt ngay dưới mắt lấy phần xúc tu để sang một bên.
  • Loại bỏ nội tạng bạch tuộc: Giữ thân bạch tuộc cho mắt hướng xuống đất, luồn kéo song song với mặt đất, đưa kéo vào sau gáy và cắt. Tiếp theo, xẻ đôi thân để lộ nội tạng bên trong. Tiếp tục, dùng dao tách bỏ phần nội tạng bên trong.
  • Rửa nhẹ bạch tuộc với muối để hết chất nhờn, có một mẹo hay đó là bạn có thể đun lá ổi rồi rửa lại bạch tuộc cho khử mùi tanh.

Bạch tuột là một món được người dân Hàn Quốc ưa chuộng. Người ta thậm chí còn hướng dẫn cách chuẩn bị và ăn bạch tuộc sống sao cho có thể không bị thiệt mạng. Bởi nếu không biết cách ăn, chân bạch tuộc sẽ bám vào cổ họng và gây tử vong. Những cách ăn bạch tuột đậm phong cách quý tộc, tham khảo thêm tại đây bán bạch tuột tphcm.

  • Khi mới cho bạch tuộc vào mồm, chân của nó sẽ bám chắc vào miệng nên cảm giác sẽ rất lạ.
  • Vì nó sẽ di chuyển và bám và miệng nên nếu con to thì chúng ta phải cắt thành các miếng nhỏ để khi bị bám, sẽ dễ gỡ ra hơn.
  • Nếu chúng ta cố tình ăn miếng to thì con vật này có thể sẽ bám vào cổ họng, gây ngạt thở và có nguy cơ tử vong.
  • Để cho dễ tiêu hóa và có thêm hương vị thì bạch tuộc nên được ăn cùng với tỏi và ớt

Tuy nhiên, nên cảnh giác với món bạch tuột

Trong các loại bạch tuộc có những vi sinh vật gây bệnh cho người, thường gặp là Coliform (gây tiêu chảy), Staphylococus (gây ngộ độc với các dấu hiệu buồn nôn, nôn, tiêu chảy dữ dội…), Salmonella (gây sốt nhẹ, nhức đầu, nôn, tiêu chảy, hoặc gây ra sốt thương hàn).

Ngoài ra, bạch tuộc chết còn có một tác nhân gây ngộ độc, dị ứng là histamin. Chất này chịu được nhiệt nên dù nấu chín, nó vẫn còn trong món ăn. Bạn sẽ bị ngộ độc nếu nồng độ chất này quá cao hoặc các enzyme phân hủy histamin của cơ thể bị ức chế. Triệu chứng xuất hiện sau ăn một vài giờ, gồm đỏ mặt, nôn, tiêu chảy, đau đầu, nóng ran miệng và ngứa toàn thân.

Trên đây là cách ăn bạch tuộc sao cho hợp lý, bổ dưỡng mà không nguy hại tới sức khỏe. Bạn hãy chia sẻ những kiến thức này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể tự bảo vệ sức khỏe của mình. Cảm ơn các bạ đã xem qua bài viết này !