Những lưu ý khi đi thay mặt kính Xiaomi

Đa số người dùng điện thoại Xiaomi hiện nay đều nghĩ nếu màn hình điện thoại bị vỡ, nứt, sọc, liệt cảm ứng, việc đơn giản nhất là đem chúng đi thay mới. Tuy nhiên, họ lại chẳng hề biết chuyện gì sẽ xảy ra với chiếc Xiaomi của mình khi giao cho cửa hàng hay trung tâm xử lý?

thay-mat-kinh-xiaomi

>>> Tham khảo thêm: giá xiaomi mi 8 tại Maxmobile

Vậy nên, điều bạn cần lúc này là người có kinh nghiêm để tư vấn hỗ trợ cho bạn chứ không phải hối hả chạy đi thay đại một linh kiện mới được cho là hàng chính hãng. Qua bài viết sau đây, mình xin chia sẻ với các bạn một vài lưu ý khi thay mặt kính Xiaomi. Mời các bạn cùng theo dõi:

  • Màn hình điện thoại Xiaomi có kết cấu gồm 3 lớp: Màn hình, mặt kính, cảm ứng.
  • Chúng được gắn với nhau bởi những lớp keo chuyên dụng rất chắc chắn, muốn tách các lớp ra hoặc ép lại đều cần dùng máy ép chân không chuyên dụng.

Khi nào cần thay mặt kính Xiaomi?

  • Màn hình bị vỡ nát, thậm chí khi vuốt có thể bị chảy máu tay vì kính vỡ cứa vào hoặc mặt kính bị vỡ và xuất hiện điểm chết và liệt cảm ứng. Một số lỗi có thể xảy ra nếu bạn làm rơi điện thoại, xem thêm tại đây: thay mặt kính mi4.
  • Rơi, rớt làm bề kính dẫn đến loạn/chết cảm ứng nhưng màn hình bên trong vẫn còn hiển thị, họat động tốt.

Bạn cần phải lưu ý 1 số điều như sau khi đi thay mặt kính:

Kiểm tra kĩ việc hỏng hóc của điện thoại Xiaomi: Việc làm này giúp bạn “bắt đúng bệnh để chữa trị”. Hư hỏng phần nào thì ta thay phần đó. Nếu bạn không muốn mất tiền hoang phí thì hãy lưu ý kĩ vấn đề này.

Lựa chọn trung tâm uy tín để thay màn hình mới:  Việc áp dụng công nghệ ép, tách kính điện thoại chân không vào lĩnh vực thay thế linh kiện điện thoại là bước tiến không hề nhỏ của Việt Nam. Tuy nhiên, công việc này có thể nói khá phức tạp, những trung tâm, cửa hàng nhỏ với kỹ thuật thủ công sẽ khó có thể đáp ứng yêu cầu này. Vì vậy, khi đặt niềm tin vào những trung tâm sửa chữa lớn, lâu đời, có uy tín, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn. Thông thường những trung tâm này còn có chế độ chăm sóc và bảo hành cho khách hàng cực kỳ tốt.

Trên đây là một số điều cần thiết bạn nên lưu ý khi đi thay mặt kính Xiaomi. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức hữu ích để thay mặt kính chiếc điện thoại của mình một cách hiệu quả nhất ! Chúc các bạn thành công !