Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh, Cùng Chung Tay Phòng Cảm Cúm Khi Mùa Đông Đến

Thời tiết giao mùa, không khí lạnh đến vào đông khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 dễ gây bệnh tật, lợi dụng không khí ẩm từ đó virus cúm  bắt đầu phát triển sinh sôi nảy nở. Thời tiết lạnh, thiếu ánh nắng là hai nguyên nhân khiến con người dễ mắc  bệnh vào những tháng cuối cùng trong năm. Những đối tượng dễ mắc cảm cúm là người lớn tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Những người có sức đề kháng kém cũng rất dễ bị cảm cúm. Nguyên nhân chủ yếu khiến cơ thể mắc bệnh cảm cúm là do thời tiết giao chuyển từ nóng sang lạnh, độ ẩm không khí  giảm xuống đột ngột. Lúc này, cơ thể chưa kịp thích ứng khiến cho sự xâm nhập của virus cúm sẽ dễ dàng nên dễ mắc cảm cúm.

Chúng ta cần phòng tránh bệnh cảm cúm. Bệnh cảm cúm là bệnh do virus cúm, chúng dễ lây truyền trong không khí từ người bệnh phát tán vào không khí, chúng gia tăng mạnh trong mùa đông lúc này thời tiết đã trở lạnh. Để cơ thể không mắc bệnh cảm cúm chúng ta cần nâng cao ý thức phòng bệnh. Nên chú ý trong ăn uống, ăn uống đủ chất, tăng cường các loại rau, củ, quả vào mỗi bữa ăn hàng ngày.

Bổ sung cân đối các nhóm dinh dưỡng, dưỡng chất như: Tinh bột, chất đạm, chất béo và rau củ quả có chứa khoáng chất vitamin C, Selenium… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt nên bổ sung tỏi và các sản phẩm chế biến có tỏi trong chế độ ăn vì chúng có khả năng ngừa cúm, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Tăng lượng nước trong cơ thể bởi vì nước là một trong những cách giúp cơ thể phòng chống bệnh. Ngủ đủ giấc, vận động cơ thể, thường xuyên vệ sinh tay chân sạch sẽ, uống nước ấm mật ong chanh giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể giữ ấm cơ thể khi giao mùa.

Theo các chuyên gia y tế, các bác sĩ chuyên khoa, cảm cúm nên uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm, sẽ giúp giảm đáng kể triệu chứng nghẹt mũi gây khó chịu. vệ sinh miệng bằng nước muối cũng góp phần đẩy lùi triệu chứng về họng cũng như đường hô hấp. Ngay cả khi không bị cảm cúm thì súc miệng bằng nước muối vài lần mỗi ngày có thể giúp răng miệng chắc khỏe cũng như ngăn chặn viêm họng, ngừa nhiễm trùng phát sinh. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ phòng khám điều trị dứt điểm bệnh cảm cúm này thì có thể xem tại đây: phòng khám đông y.

Ngoài ra những thiết bị giữ ấm cho không khí là công cụ tuyệt vời giúp cho chúng ta phòng chống bệnh cảm cúm tương đối tốt. Bởi vì virus cúm khó duy trì hoạt động trong môi trường ấm. Hoạt động ngoài trời, cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ánh sáng sương mai, và không khí trong lành sẽ tích lũy đầy đủ vitamin D, tăng cường sức đề kháng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, mùa đông nói riêng và cho tất cả các mùa còn lại, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.