Gồm ba sự thật trong Khoa học tập Thiền Định :

” Điều đầu tiên ”

“Lúc các bạn tỉnh thức cùng với hơi thở tự nhiên, đơn giản, bình thường, từ từ, dịu nhẹ, yên tĩnh, thoải mái,…đầu óc sẽ trở nên trống rỗng.

Thiền là làm yên tĩnh “các âm thanh luyên thuyên” liên tục của đầu óc luôn khuấy động ! Để được như thế các bạn phải khởi nguồn bằng hơi thở.

Đầu óc phải hòa quyện với hơi thở ! Đó là điểm quan trọng nhất ! Nếu đầu óc không hòa quyện với hơi thở, chúng sẽ không có cảm giác trống rỗng !

Đầu óc phải ở trạng thái thoải mái và trống rỗng !

Đầu óc không có bất kỳ suy nghĩ gì về tôn giáo, những chủ nghĩa, những học thuyết ràng buộc, nên từ bỏ mọi thứ…tuyệt đối không bám vào thứ gì…Nó không có nghĩa! Không đọc thần chú, nguyện cầu tới bất cứ ai  trong thiền định ! Làm cho miệng được khép lại.

Do thiền định giúp lắng đọng 1 biểu tượng tâm linh nào  ! Không có bất kỳ 1 ý niệm hay hình ảnh nào ! Không mường tượng chúng ! Và tuyệt đối không niệm thần chú nào !

Các bạn hòa quyện với chính mình qua hơi thở ! Lúc các bạn hòa quyện được với bản thân mình qua hơi thở, đầu óc từ từ giãn ra, bớt ken đặc, bớt u mê và đến 1 lúc nào đó, các bạn sẽ đi tới được tình trạng trống rỗng, dịu nhẹ !

Hơi thở không phải 1 bộ phận của cơ thể; tuy nhiên chúng ở trong cơ thể  và chúng là 1 thực thể đầy đủ, xứng đáng để các bạn tập trung vào !

Hơi thở là sự biểu tượng  cho trạng thái tâm tinh khiết bên trong cơ thể các bạn ! Hơi thở là điều xảy ra thường xuyên và không ngừng lại. Hơi thở không có tuổi tác ! Hơi thở rất đơn giản ! Hơi thở có thể được trải nghiệm ! Hơi thở sẽ được nắm giữ ! Hơi thở có khả năng được hòa quyện 1 cách đơn giản !

Hòa quyện với hơi thở bình thường, tự nhiên của bản thân là điều trước tiên của thiền định.

523_16e2d5541cba37fb5978b8f2e84f5ce891343b78

” Điều thứ 2 ”

Lúc suy nghĩ ở trạng thái trống rỗng, nguồn năng lượng của trời đất sẽ ùa vào cơ thể vật lí và phi vật lí

Đầu óc có nhiều tạp niệm thì nguồn năng lượng của vũ trụ sẽ không đi vào hệ thống thể cơ thể.

Lúc đầu óc ken đặc, tương tự  như  “1 khu rừng đầy cây”, chúng trở thành 1 rào cản mạnh, chúng không cho bất kỳ năng lượng vũ trụ nào thấm vào cơ thể vật lí.

Năng lượng sẽ rất khó đi vào khi đầu óc có 1 mớ hỗn độn. Quá rắn và đặc ! Nhưng lúc đầu óc quá đặc  trở thành mềm lỏng, trong trẻo, hay thậm chí là “dạng khí hay hơi”, lúc đó sự thông thoáng xuất hiện sẽ đem đến sự hanh thông, khai sáng đầu óc và nguồn năng lượng của vũ trụ đi qua cơ thể vật lí của các bạn … theo qui tắc giản đơn của vật lí tự nhiên !

Suy nghĩ chính là thứ ngăn cách giữa cơ thể vật lí với năng lượng của đất trời. Lúc suy nghĩ y như 1 khu rừng rậm rạp, chúng sẽ là 1 thứ rào cản rắn, đặc, cực khó để năng lượng vũ trụ đi vào !

Do thế, giúp cho 1 đầu óc quánh đặc trở thành 1 đầu óc trong sáng, dịu nhẹ như thể hơi… chỗ mà có ít các suy nghĩ và nhiều khoảng trống hơn … đó là thiền định ! Và cách thức để làm được điều đó chỉ là…thông qua hơi thở !

“Điều thứ 3 ”

Lúc năng lượng đất trời thấm vào cơ thể vật lí … kết quả là  con mắt thứ 3 được khởi động

Cái kết sau cùng của thiền định là làm khởi động con mắt thứ 3 ! Cái kết cuối cùng của thiền định là khởi động thêm những giác quan nhận thức khác ! Cái kết cuối cùng của thiền định là làm khởi động TRÍ TUỆ TÂM THỨC của các bạn ! Cái kết cuối cùng của thiền định là nhận được 1 TÂM THỨC CHÍNH XÁC !

Khi 1 người bình thường, tâm hồn bị mất đi ! Tâm hồn được tìm lại chính là thiên đường ! Lúc 1 người bình thường, thiên đương bị mất đi ! Thiên đường được tìm lại lúc ta đi vào thiền định.

Khoa học của Thiền định – môn khoa học tối đa hóa năng lượng ! Khoa học của thiền định – bộ môn khoa học mang đến sự khỏe mạnh ! Khoa học của Thiền định – môn khoa học mang đến sự vui vẻ, vui vẻ và hạnh phúc thật sự ! Khoa học của thiền định – môn khoa học của sự thống nhất thật sự ! Chúng hợp nhất toàn bộ mọi sự chia cắt, mọi tầng lớp, đất nước, chủng tộc, tất cả sự phân biệt giữa con người chúng ta.

Khoa học Thiền định hết sức tuyệt vời và có ích. ( http://www.kimtuthap.org/huong-dan-cach-tap-ngoi-thien-tai-nha-dung-cach.html )