(Tin) – Western Digital vừa cho ra đời dòng mặt hàng ổ dự trữ WD Pro mới với cấu tạo dành riêng cho cộng đồng sáng tạo (chuyên gia cấu tạo, chế tạo content số, hình picture, dựng clip picture, đồ hoạ…).

Bao gồm các dòng My Passport® Wireless Pro Wi-Fi® và My Cloud® Pro (NAS), nhóm ổ WD Pro được tối ưu cho tác vụ sao chép, share content giữa các thiết bị. Đây là nhân tố rất cần chú trọng đối với người dùng khối sáng tạo chuyên nghiệp – điển hình là các tình huống như chụp ngoài trời hay studio, và sau đó chỉnh sửa ngay tại nhà.

Các mặt hàng này cũng tương thích với app di động My Cloud thân quen của Western Digital (phiên bản mới nhất phát hành cùng lúc với dòng My Passport Wireless Pro và My Cloud Prosẽ có thể tích hợp với Adobe® Creative Cloud®). Ngoài ra, cả hai dòng My Passport Wireless Pro và My Cloud Pro đều có thể kết nối với system Plex™ Media Server và phần mềm My Cloud OS 3 cho phép chỉnh sửa, truyền tải trực tuyến và share content dễ dàng hơn.

Về mặt kĩ thuật, My Passport Wireless Pro Wi-Fi cho phép các chuyên gia sáng tạo, cũng như những người đam mê nghệ thuật không cần mang máy tính xách tay trong các buổi chụp. Thay vào đó, họ chỉ cần áp dụng/kết nối Wi-Fi trực tiếp để lưu tập tin từ các dòng máy picture (tương thích), cũng như lưu lại, chỉnh sửa, và truyền tải thông tin công việc một cách nhanh chóng và tiện lợi từ tám thiết bị đang kết nối với ổ chắc chắn. Ổ cũng tích hợp sẵn đầu đọc thẻ nhớ SD và cổng USB 2.0.

Ngoài thời lượng dự trữ tới 3TB, mặt hàng My Passport Wireless Pro còn có thời lượng áp dụng liên tục lên tới 10 giờ*, cũng như một bộ pin tích hợp giúp sạc dế yêu và các thiết bị khác như máy picture, máy quay công nghệ số.

Về phần mình, My Cloud Pro có thời lượng cao nhất lên tới 32TB. Ổ cho phép sao chép thông tin từ máy picture/đầu đọc thẻ nhớ và các thiết bị dự trữ USB khác chỉ với một nút bấm. Đây là tính năng hầu như đã được “chuẩn hoá’ trên các dòng ổ dự trữ mạng tiên tiến.

Ngoài giá trị dự trữ như trên, My Cloud Pro đi kèm system phần chắc chắn chuyên dụng để hỗ trợ gia tăng tốc việc xử lý clip – cho phép ghi nhận, chỉnh sửa, dự trữ và truyền tải trực tuyến content giữa các định dạng clip phổ biến, thậm chí là 4K.

Theo khảo sát của Tin, hiện giờ, My Passport Wireless Pro Wi-Fi đã mở đầu có mặt tại một số kênh bán lẻ trong và ngoài nước với giá khoảng gần bằng 6 triệu Tiền Việt (tùy thời lượng) đối với My Passport Wireless Pro và từ hơn 10 triệu Tiền Việt đến 45 triệu Tiền Việt đối với My Cloud Pro (tùy theo cấu hình và thời lượng).

Hoàng Linh