Ba cách tìm kiếm không phải trả tiền cho doanh nghiệp địa phương của bạn

Tóm tắt 30 giây:

 • Do xu hướng mua sắm do đại dịch gây ra, nhiều doanh nghiệp địa phương đã phải khám phá các cơ hội tiếp thị trực tuyến
 • Google có một số cách tuyệt vời để tìm thấy một doanh nghiệp địa phương thông qua tìm kiếm không phải trả tiền
 • Local 3 Pack là phần tử tìm kiếm của Google chứa ba doanh nghiệp địa phương hàng đầu dựa trên truy vấn tìm kiếm của bạn
 • Để tiến lên trong Local 3 Pack, bạn cần đảm bảo rằng danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn đã hoàn chỉnh và đang hoạt động
 • Danh sách doanh nghiệp địa phương của bên thứ ba (như Yelp và Tripadvisor) cũng có thể tăng khả năng hiển thị trong tìm kiếm không phải trả tiền, vì vậy, việc đưa doanh nghiệp của bạn lên danh sách ở đó là một ý kiến ​​hay

Tiếp thị địa phương thậm chí còn trở thành một chủ đề thịnh hành hơn sau đại dịch. Nhiều công ty địa phương trước đây dựa vào lượng khách hàng địa phương đã phải quay trở lại Internet để được khách hàng tìm thấy. Nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số này đặt ra một thách thức lớn đối với hầu hết mọi công ty địa phương – làm thế nào để bạn được tìm thấy trực tuyến?

Bước 1: Xác nhận hồ sơ công ty của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi

Google cung cấp cho các doanh nghiệp địa phương khả năng hiển thị to lớn trong tìm kiếm không phải trả tiền thông qua Local 3 Pack, gói này xuất hiện phía trên kết quả không phải trả tiền khi mục đích tìm kiếm phản ánh việc mua hàng (hoặc hoạt động địa phương).

Local 3-Pack là phần tử tìm kiếm của Google chứa ba công ty có liên quan từ kết quả của Google Maps:

Nguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

Xếp hạng công ty của bạn trong Local 3 Pack không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó phụ thuộc nhiều vào khoảng cách của các công ty này với vị trí hiện tại của khách hàng.

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để cải thiện xếp hạng địa phương của mình:

 • Đảm bảo bạn có mô tả chi tiết (và nguyên bản) về công ty của bạn và những gì bạn làm
 • Thêm trang web của bạn (thường Google sẽ lấy văn bản từ trang web của mình và xếp hạng một công ty dựa trên nội dung đó). Có một số cái hay quá bổ sung Vì vậy, bạn có thể nhúng danh sách địa phương của mình trên trang web của bạn để hiển thị tốt hơn.
 • Tải lên hình ảnh và video về văn phòng, nhóm và môi trường làm việc của bạn để cung cấp cho khách hàng / người tìm kiếm cái nhìn tổng quan hơn về công ty của bạn
 • Thêm sản phẩm và dịch vụ của bạn (lưu ý: dịch vụ là không tin có tác động lớn (hoặc một số) đến xếp hạng địa phương của bạn, nhưng tại sao không thêm chúng vào)
 • Giữ cho các danh mục kinh doanh của bạn phù hợp nhất có thể có thể gây hại Bảng xếp hạng địa phương của bạn

Quan trọng nhất, hãy theo dõi các bài đánh giá trên Google của bạn

Các bài đánh giá doanh nghiệp được biết là cực kỳ quan trọng đối với xếp hạng địa phương của bạn (và do đó là 3 gói địa phương), vì vậy hãy theo dõi các bài đánh giá của bạn và phản hồi tất cả chúng.

Lưu ý rằng Google có thể xóa xếp hạng của bạn nếu họ phát hiện ra rằng bạn đã sử dụng các chiến thuật thao túng hoặc gây hiểu lầm để có được những đánh giá này, ví dụ:

 • Nếu xếp hạng này được lặp lại trong hồ sơ công ty khác trên các trang web khác (nhân tiện, có thể khá tự nhiên … Tôi sẽ là người thừa nhận rằng tôi có thể để công ty yêu thích của mình cùng một xếp hạng trên một số nền tảng của tôi. Tôi đã đăng ký. Nhưng ở đây tôi cũng nghĩ rằng chúng ta đang nói về các mẫu đáng ngờ hơn là các trường hợp cá biệt)
 • Khi bạn đã có một lượng lớn các bài đánh giá chỉ sau một đêm
 • Khi Google nghi ngờ rằng bạn và nhóm của bạn đang xem xét công ty của bạn và giả vờ là khách hàng.

Tuy nhiên, trong khi bạn có thể thấy rằng đối thủ cạnh tranh của mình sử dụng những chiến thuật thao túng này mà không có tác động tiêu cực rõ ràng đến thứ hạng của họ, tôi khuyên bạn nên tránh chúng bằng mọi giá.

Bạn có thể mời khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn trên Google bằng cách thêm URL ngắn dành riêng cho doanh nghiệp địa phương của bạn và thậm chí ghi chú điều này trên danh thiếp của bạn – bạn có thể làm điều này dễ dàng hơn với mã QR. Tuy nhiên, bạn không được phép yêu cầu đánh giá tích cực (năm sao) hoặc phân khúc cơ sở khách hàng của bạn để chỉ mời những khách hàng hài lòng xếp hạng bạn.

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, hãy đầu tư vào Quảng cáo trên Google Maps cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Điều này có thể mang lại nhiều khách hàng và đánh giá hơn.

Bước 2: Yêu cầu hồ sơ công ty của bạn ở nơi khác

Mặc dù thông thường là một ý kiến ​​hay khi yêu cầu doanh nghiệp của bạn kiểm soát tốt hơn nội dung có thương hiệu của bạn, nhưng làm như vậy cũng sẽ mang lại cho bạn khả năng hiển thị không phải trả tiền nhiều hơn vì những danh sách này có thể xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và mang lại nhiều hiển thị hơn.

Do đó, bước tiếp theo của bạn là xác định các thư mục địa phương chính (như Trip Advisor và Yelp) và xác nhận doanh nghiệp của bạn ở khắp mọi nơi.

Đây là một danh sách khổng lồ mà bạn có thể xem xét.

Nguồn: Địa phương sáng sủa

Ví dụ: hầu hết mọi doanh nghiệp địa phương cần đảm bảo sự hiện diện của Yelp mạnh mẽ để một doanh nghiệp luôn có vị trí cao trong danh sách của họ. Tiếp thị Yelp rất khó, nhưng nếu bạn nhận được đánh giá ở đó, có một cách để hiển thị nó những đánh giá này trên trang web của bạn để tăng chuyển đổi của bạn.

Khi bạn đưa công ty của mình lên bản đồ

 • Đảm bảo tên và địa chỉ công ty của bạn nhất quán trên các kênh, bao gồm cả định dạng số điện thoại
 • Điền vào tất cả các trường có sẵn và sử dụng tất cả các ký tự có sẵn! Nhiều nội dung hơn thường có nghĩa là thứ hạng cao hơn cho danh sách của bạn!
 • Theo dõi danh sách của bạn để xem xét, thêm cập nhật, đảm bảo thông tin doanh nghiệp của bạn được cập nhật

Bước 3: phát triển chiến lược nội dung siêu địa phương

Giống như giao thông của người đi bộ đối với một doanh nghiệp địa phương (người qua đường có thể ghé thăm cửa hàng vì tò mò), một chiến lược tiếp thị nội dung được lập kế hoạch tốt có thể thu hút những khách hàng chưa bao giờ muốn mua hoặc không biết họ cần bạn.

 • Mô tả các vấn đề (liên quan đến vị trí) mà công ty của bạn đang giải quyết. Ví dụ, một tiệm làm tóc ở Seattle đăng một bài báo về các kiểu cắt tóc có thể hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu nhiều gió hoặc mưa.
 • Khắc phục một số vấn đề phổ biến trong khu vực của bạn. Những thứ này hoạt động tốt nhất khi được điều chỉnh theo xu hướng theo mùa cụ thể. Ví dụ, một tiệm bánh ở Albany xuất bản một danh sách kiểm tra các mặt hàng tạp hóa cần giữ ở nhà để chuẩn bị cho một cơn bão tuyết.

Dưới đây là một số ý tưởng cho nội dung siêu địa phương:

 • Ý tưởng cho các kỳ nghỉ tại địa phương và nơi doanh nghiệp của bạn có thể trợ giúp
 • Các sự kiện địa phương và cách thương hiệu của bạn tham gia
 • Quan hệ đối tác như tổ chức từ thiện địa phương

Lưu ý địa phương Mọi người cũng hỏi Kết quả vì đây là những nguồn tuyệt vời cho nội dung siêu địa phương.

Sử dụng tính năng PAA để tăng khả năng hiển thị SEO địa phương

Nguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

Nói chung, trả lời các câu hỏi địa phương là một ý kiến ​​hay.

Hãy xem truy vấn tìm kiếm này: “Công viên Trung tâm cách Quảng trường Thời đại bao xa?

Những người tìm kiếm nó có thể không nhất thiết muốn mua thứ gì đó, nhưng vẫn có một vài lựa chọn ở đây vì nội dung của bạn có thể cung cấp cho họ ý tưởng về nơi ăn hoặc nơi ở.

Kết quả tìm kiếm địa phươngNguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

Vẻ đẹp của tiếp thị nội dung siêu địa phương là khách hàng của bạn không cần phải ở xung quanh để tìm nội dung của bạn: họ có thể đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến khu vực của bạn và khám phá doanh nghiệp của bạn trước khi họ đi. Đây là điều mà vị trí bản đồ địa phương không thể không làm.

Sử dụng tìm kiếm ngữ nghĩa là một cách tuyệt vời khác để đưa ra ý tưởng nội dung siêu địa phương vì nó giúp bạn xác định các từ khóa dựa trên vị trí có khả năng tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đây là cách tìm kiếm ngữ nghĩa hoạt động:

Nguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả

Sự kết luận

Tìm kiếm không phải trả tiền mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương để tạo lưu lượng truy cập và được khách hàng tìm thấy. Theo dõi danh sách địa phương của bạn và tiếp tục tạo nội dung siêu địa phương để tạo lưu lượng truy cập có liên quan cho doanh nghiệp địa phương của bạn. Nhiều may mắn!

Ann Smarty là người sáng lập Viral Content Bee, quản lý thương hiệu và cộng đồng tại Internet Marketing Ninjas. Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @seosmarty.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời