Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang mới nhất 2023

Xem ngay video Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang

Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=QxE4pwt7dEs

Tags của Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang: #Bệnh #ung #thư #vú #và #cách #nhận #biết #sớm #nhất #ThS #Nguyễn #Thục #Vỹ #Vinmec #Nha #Trang

Bài viết Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang có nội dung như sau: #vu #ungthuvu #dauvu Ung thư vú là tình trạng bệnh lý các tế bào tuyến vú phát triển ngoài tầm kiểm soát của cơ thể và hình thành các khối u ác tính có khả năng xâm lấn và di căn đến vú. Việc tìm hiểu về bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm có vai trò vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị. Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thục Vy – Vinmec Nha Trang, ung thư vú có thể phát hiện ở giai đoạn sớm, chữa khỏi hoàn toàn. Trong trường hợp bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ phức tạp hơn, bệnh nhân có thể cắt bỏ toàn bộ vú, kết hợp với các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị… để kéo dài thời gian. Tùy từng bệnh nhân và giai đoạn phát triển mà các triệu chứng ung thư vú rất khác nhau, bao gồm: Cảm thấy có khối u ở vú, đau vú, sưng vú, tiết dịch trong vú… Nếu khối u xâm lấn, các vùng lân cận sẽ mất dạng núm vú, kèm theo mệt mỏi, chán ăn… Cũng có trường hợp bệnh nhân ung thư vú không có triệu chứng sưng vú hay đau tức ngực. Vì vậy, mỗi người nên khám vú định kỳ để tầm soát bệnh hiệu quả. Trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố gây ung thư vú như di truyền, môi trường, nội tiết tố… Nhưng cho đến nay y học vẫn chưa hiểu rõ vì sao có những trường hợp có yếu tố nguy cơ ung thư vú nhưng lại không bị bệnh và ngược lại. Hiện nay, ngoài việc phát hiện ung thư vú dựa vào các triệu chứng như tiết dịch ở vú, đau vú hay sưng vú, người ta có thể tầm soát bệnh hiệu quả bằng các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp X-quang. , cộng hưởng từ vú… Các chuyên gia trên thế giới khuyến cáo phụ nữ nên tìm hiểu về ung thư vú và cách nhận biết, đồng thời thực hiện tầm soát từ năm 40 tuổi. Nếu bạn thuộc nhóm nguy cơ cao, bạn nên tầm soát trong độ tuổi từ 25 đến 40. Đăng ký để xem những video sức khỏe mới nhất tại: Liên hệ Vinmec: Fanpage: Website: TikTok: Hệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc: ———————— Bản quyền thuộc về Vinmec Copyright by Vinmec ☞ Không upload lại.

Từ khóa của Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang: cách nhận biết

Thông tin khác của Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang:
Video này hiện tại có 213746 lượt view, ngày tạo video là 2021-03-30 20:00:07 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=QxE4pwt7dEs , thẻ tag: #Bệnh #ung #thư #vú #và #cách #nhận #biết #sớm #nhất #ThS #Nguyễn #Thục #Vỹ #Vinmec #Nha #Trang

Cảm ơn bạn đã xem video: Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang.