Bing cải thiện các chức năng tìm kiếm quan trọng

Bing đang cải thiện một số tính năng tìm kiếm quan trọng với các bản cập nhật được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều loại kết quả hơn.

Giờ đây, khi người dùng tìm kiếm bằng Bing, họ có thể mong đợi:

• Dự đoán tự động đề xuất tốt hơn
  • Thêm đề xuất “mọi người cũng hỏi”
  • Câu trả lời thông minh ở nhiều khu vực hơn
  • Đánh dấu ngữ nghĩa trong các đoạn mã tìm kiếm

Mỗi bản cập nhật này đều có thể thực hiện được nhờ những tiến bộ mà Microsoft đã thực hiện trong kết xuất ngôn ngữ tự nhiên và tạo ngôn ngữ tự nhiên.

Đọc bên dưới

Vì vậy, những bản cập nhật này sẽ cải thiện trải nghiệm tìm kiếm Bing trong tương lai.

Dự đoán tự động đề xuất tốt hơn

Một công nghệ mới có tên là Dự đoán cụm từ tiếp theo đang được tích hợp vào tính năng Tự động đề xuất của Bing.

Điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng là Bing hiện có thể cung cấp các đề xuất cụm từ đầy đủ, theo thời gian thực cho các truy vấn dài.

Trước đây, cách tiếp cận của Bing để xử lý các đề xuất tự động cho các truy vấn dài dòng chỉ giới hạn trong việc hoàn thành từ hiện tại mà người dùng đã nhập.

Bây giờ Bing có thể tạo các cụm từ gợi ý cho các truy vấn dài trước khi người dùng bắt đầu nhập từ tiếp theo.

Dưới đây là một số ví dụ về các đề xuất mà Bing sẽ không thể thấy trước đây.

Bing cải thiện các chức năng tìm kiếm quan trọng

Với các đề xuất cụm từ được tạo trong thời gian thực, kết quả tự động đề xuất không còn bị giới hạn đối với các truy vấn đã nhập trước đó.

Đọc bên dưới

Kết quả của bản cập nhật này, phạm vi của các lần hoàn thành tự động đề xuất tăng đáng kể, giúp cải thiện trải nghiệm tìm kiếm tổng thể.

Các câu hỏi khác trong ‘Mọi người cũng hỏi’

Bing hiện có thể tạo các cặp câu hỏi và câu trả lời cho các truy vấn chưa được nhập vào khối Mọi người cũng hỏi (PAA).

“Chúng tôi sử dụng mô hình tổng hợp chất lượng cao cho hàng tỷ tài liệu để tạo ra các cặp câu hỏi – câu trả lời có trong các tài liệu đó.

Khi các tài liệu tương tự sau đó xuất hiện trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP), chúng tôi sử dụng các cặp câu hỏi-câu trả lời đã tạo trước đó để điền vào khối PAA ngoài các câu hỏi tương tự hiện có đã được hỏi trước đó. “

Bản cập nhật này cho phép khám phá kết quả tìm kiếm tốt hơn bằng cách đặt nhiều câu hỏi hơn thay vì chỉ tìm kiếm qua tài liệu.

Mở rộng câu trả lời thông minh

Bing mở rộng Câu trả lời thông minh tới 100 ngôn ngữ và hơn 200 khu vực, bao gồm hầu hết các khu vực có Bing.

Trước đây, Câu trả lời thông minh của Bing chỉ có sẵn ở 13 thị trường.

Các câu trả lời thông minh của Bing tương tự như các câu trả lời nhanh của Google. Sự khác biệt chính là Bing Smart Answers sẽ chỉ hiển thị khi cùng một câu trả lời được sao lưu từ nhiều nguồn đáng tin cậy.

Mặt khác, các câu trả lời nhanh từ Google đến từ một nguồn duy nhất.

Đánh dấu ngữ nghĩa trong các đoạn mã tìm kiếm

Bing cải thiện các đoạn mã tìm kiếm ở tất cả các thị trường bằng một tính năng gọi là tô sáng ngữ nghĩa.

Đọc bên dưới

Tính năng này cho phép Bing đánh dấu các từ trong đoạn mã vượt ra ngoài đối sánh từ khóa đơn giản.

Đánh dấu ngữ nghĩa được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh hơn mà không cần phải đọc toàn bộ đoạn mã.

Trước đây, khả năng làm nổi bật các đoạn mã của Bing bị giới hạn trong việc tìm các từ khóa chính xác mà người dùng đã nhập vào truy vấn.

“Đánh dấu câu trả lời trong chú thích tương tự như bài kiểm tra đọc máy của Stanford, trong đó Microsoft là người đầu tiên đạt điểm ngang bằng trong điểm chuẩn.

Với Đánh dấu ngữ nghĩa phổ quát, chúng tôi có thể xác định và đánh dấu các câu trả lời trong phụ đề, không chỉ cho tiếng Anh mà cho tất cả các ngôn ngữ. “

Đọc bên dưới

Đây là một ví dụ về truy vấn “Nhiệt độ nào là sốt đối với coronavirus.”

Bing cải thiện các chức năng tìm kiếm quan trọng

Lưu ý rằng Bing không đánh dấu các từ được sử dụng trong truy vấn.

Đọc bên dưới

Thay vào đó, Bing làm nổi bật câu trả lời mà người dùng đang tìm kiếm (100,4 độ F).

Mong đợi các bản cập nhật tương tự trong tương lai khi Microsoft tiếp tục đạt được những tiến bộ trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Nguồn: Bing Blogs

Nguồn: www.searchenginejournal.com