Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến mới nhất 2023

Xem ngay video Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến

Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=-inEk-wlu_k

Tags của Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến: #Cách #Chăm #Sóc #Cây #Hồng #Xiêm #Xoài #Đơn #Giản #nhà #Vườn #Vũ #Tiến

Bài viết Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến có nội dung như sau: Cách chăm sóc xoài xiêm đơn giản – Thời vụ trồng hồng xiêm Vũ Tiến Garden Thời vụ trồng hồng xiêm thích hợp nhất ở miền Bắc là vụ xuân khoảng tháng 2, tháng 3, vì lúc này thời tiết và độ ẩm cân bằng. Ở miền Nam ta phải trồng hồng xiêm vào mùa mưa, khoảng tháng 4, tháng 5. Điều kiện nhiệt độ để hồng xiêm sinh trưởng là cây ưa khí hậu nóng ẩm, nếu lượng mưa hàng năm 1500 – 4000 mm phân bố tương đối đều và không phải tưới. nhu cầu. Nếu nhiệt độ xuống dưới 15 – 17oC cây không có khả năng ra hoa, vì vậy cần hết sức lưu ý yếu tố này để chọn điều kiện nhiệt độ thích hợp khi trồng. Tiêu chí chọn giống hồng xiêm Sapodilla có thể trồng từ hạt hoặc có thể ghép, chiết. Tuy nhiên, yếu tố quyết định là con giống phải có nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi chỉ chọn giống tốt để trồng, tránh giống của các công ty có địa chỉ không rõ ràng. Kỹ thuật trồng hồng xiêm Trồng hồng xiêm phải chọn thời điểm thích hợp như đất thoáng mát, đủ ẩm. Dùng dao sắc rạch túi bầu (để bầu không bị vỡ), đặt cây giống vào giữa hố, lấp đất đến cổ rễ và nén chặt. Trồng xong phải tưới nước ngay để tránh mất nước và rễ tiếp xúc với đất tốt Do tán rộng nên chú ý hàng cách hàng khoảng 7-10m và các cây cách cây từ 6-8m nếu trồng trong chậu. khu vực rộng lớn. Chăm sóc hồng xiêm Trồng hồng xiêm rất đơn giản, chăm sóc hồng xiêm cũng không quá cầu kỳ. Khi mới trồng nên tưới phân lợn đã ngâm ủ pha với nước với nồng độ tăng dần theo sự sinh trưởng của cây. Khi cây vào thời kỳ cho nhiều trái cần bón phân chuồng hoai mục 60-100 kg/cây, urê 0,6-1 kg/cây, lân 1 kg/cây và kali 1 kg/cây. Bón phân bằng cách đào rãnh sâu 30 cm, rộng 30-40 cm dọc theo tán cây. Bón lót toàn bộ phân chuồng, lân và kali, lấp đất lại. Số phân đạm và kali còn lại dùng làm phân bón thúc. Thời điểm bón phân thích hợp nhất là vào tháng 2, 3, 6 và sau khi thu hoạch quả. Phải dùng bùn ao khô để bón gốc. Phòng trừ sâu bệnh cho cây hồng xiêm Cây hồng xiêm thường bị một số loại sâu bệnh như rệp, ruồi, bệnh đốm lá. Phòng trừ sâu hại hoa, trái non, đọt non phun Bi 58 nồng độ 1/1000 đến 2/1000 (dùng 1 đến 2 chai thuốc Penicillin pha trong bình 10 lít nước, phun ướt đều mặt lá). Phòng trừ dơi ăn quả bằng cách giăng lưới vào lúc chiều tối và ban đêm. Thu hoạch và ủ hồng xiêm Khi cuống quả còn nhỏ, tai quả cụp ngược, lớp bột màu nâu xám bên ngoài quả nứt ra và bong ra, vỏ quả chuyển sang màu vàng xanh, nhẵn là lúc thu hoạch quả. Cách ủ hoa quả không khó. Ngâm quả khoảng 30 phút trong nước hoặc ngâm qua nước vôi trong, sau đó dùng khăn ướt lau sạch để loại bỏ lớp phấn bám trên vỏ và nhựa trên cuống quả, sau đó đem phơi nơi thoáng gió. Sau đó cho vào thùng hoặc chum có lót rơm xung quanh, đốt 1 nén nhang rồi đậy nắp lại. Mùa hè, 2 ngày ủ 2 lần thắp hương. Mùa đông không cần ngâm nước, chỉ cần lau lớp phấn bên ngoài quả. Khi ấp cần đảm bảo môi trường ấm áp. Ủ đông 4-5 ngày và chiếu sáng 4 hướng mới chín. Mỗi lần thắp từ 7-10 nén hương. Liên hệ 03NHÀ NƯỚC NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY.744666 zalo.

Từ khóa của Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến:
Video này hiện tại có 2681 lượt view, ngày tạo video là 2023-01-15 19:00:00 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=-inEk-wlu_k , thẻ tag: #Cách #Chăm #Sóc #Cây #Hồng #Xiêm #Xoài #Đơn #Giản #nhà #Vườn #Vũ #Tiến

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài Đơn Giản – nhà Vườn Vũ Tiến.