Home / Khởi Nghiệp / Kinh doanh / Chân dung kẻ được mệnh danh là “cánh tay phải” của ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cả hệ thống chỉ do 1 người lập trình, là học sinh giỏi Quốc gia môn … Văn

Chân dung kẻ được mệnh danh là “cánh tay phải” của ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cả hệ thống chỉ do 1 người lập trình, là học sinh giỏi Quốc gia môn … Văn

Trần Ngọc Anh, cánh tay phải của ông trùm Phí Văn Huấn chính là người lập trình toàn bộ hệ thống đánh bạc Powgs.com. Ngọc Anh là học sinh giỏi quốc gia môn Văn khi còn học Trung học phổ thông và giành giải 3 Olympic quốc gia môn Tin học khi học Đại học.

Ngày 12/2 vừa qua, Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 56 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc Powgs.com. Các quyết định đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Tổng số tiền mà các con bạc và đường dây này nướng vào trò chơi ảo lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Đây là đường dây do Phí Văn Huấn cầm đầu, sử dụng các trò chơi điện tử như game AOE (đế chế) để đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá cược rất tinh vi và máy chủ được đặt ở nước ngoài.

Đáng chú ý, hệ thống đánh bạc này được xây dựng chỉ bởi 1 người, là Trần Ngọc Anh, cũng là cánh tay phải đắc lực của Huấn. 

Theo thông tin từ Công an Quận Cầu Giấy, Ngọc Anh là mắt xích quan trọng trong hệ thống đường dây đánh bạc của Huấn. Tự tay Ngọc Anh đã lập trình toàn bộ hệ thống đánh bạc Powgs.com với máy chủ được kết nối tại nước ngoài. Đích thân Ngọc Anh cũng là người quay và phát trực tiếp các trận đấu lên mạng xã hội Facebook để các “con bạc” theo dõi. Việc quay phát này cũng thu về hàng chục nghìn USD mỗi tháng từ Facebook.

Chân dung kẻ được mệnh danh là cánh tay phải của ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cả hệ thống chỉ do 1 người lập trình, là học sinh giỏi Quốc gia môn ... Văn - Ảnh 1.

Đối tượng Phí Văn Huấn (trái) và Trần Ngọc Anh (phải)

Ngọc Anh từng là học sinh giỏi môn Văn Quốc Gia khi còn học Trung học phổ thông. Sau khi thi vào Đại học Công nghiệp, Ngọc Anh nhận ra đam mê thực sự với môn tin học và trong quá trình học đã giành giải 3 tại cuộc thi Olympic tin học Quốc gia.

Do có mối quen biết từ trước với Huấn, nên sau khi ra trường năm 2009, Ngọc Anh về làm việc ngay cho Huấn và đến năm 2017 tự tay lập trình và duy trì hoạt động của hệ thống đánh bạc Powgs.com

Cơ quan công an cho biết, Ngọc Anh nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của Huấn và còn đảm nhiệm thêm vai trò cực kỳ quan trọng là chiêu mộ thêm những kẻ phạm pháp, đa phần đều phải là những người thân quen.

Sau khi được triệt phá và thu giữ được toàn bộ dữ liệu Công an quận đã cùng các đơn vị chuyên môn của Công an TP. Hà Nội và các chuyên gia hàng đầu của FPT từng bước giải mã dữ liệu trong hệ thống do Trần Ngọc Anh lập nên. Từ đó, Công an quận đã có căn cứ để thấy rõ vai trò cụ thể của các thành viên trong hệ thống đánh bạc này.

Được biết, đã có 356.278 tài khoản đăng ký trên hệ thống Powgs.com. Người chơi bỏ ra 100.000 đồng tiền thật sẽ mua được 121.000 tiền ảo trên hệ thống. Khi người chơi thắng muốn bán lại tiền ảo để lấy tiền thật, tỷ lệ là 123.000 tiền ảo đổi lấy 100.000 đồng tiền thật.

Tổng giá trị giao dịch chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2019 đã lên tới 1.158 tỷ tiền ảo, tương đương khoảng 960 tỷ đồng tiền thật. Lượng giao dịch này đem về số tiền bất chính cho Huấn và đồng bọn khoảng 4,7 tỷ đồng.


PV (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1frw834’) });

Check Also

Gia tộc Tây Ban Nha làm giàu từ việc “bán máu”, thiết lập “đế chế” huyết tương trị giá 3,8 tỷ USD

Gia tộc Tây Ban Nha làm giàu từ việc “bán máu”, thiết lập “đế chế” huyết tương trị giá 3,8 tỷ USD

Mua bán huyết tương đang trở thành một lĩnh vực “ăn nên làm ra” đến mức gia đình đứng đằng sau một trong những ông lớn của ngành là Grifols SA đã kiếm được khối tài sản lên đến 3,8 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *