Home / Công Nghệ / Thời sự / Chịu tác động của thương chiến, Trung Quốc vẫn có thêm 60 tỷ phú mới

Chịu tác động của thương chiến, Trung Quốc vẫn có thêm 60 tỷ phú mới

Danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc năm nay vừa được Tạp chí Forbes công bố có tới 60 tỷ phú mới.

Bất kể chiến tranh thương mại kéo dài và tăng trưởng GDP chậm lại, các doanh nhân Trung Quốc vẫn tìm ra nhiều cách để làm giàu. Theo Forbes, trên thực tế có tới 60 tỷ phú mới (trong đó 59 là tỷ phú tự thân) vừa gia nhập danh sách 400 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm nay.

Các doanh nhân này có được khối tài sản lớn từ nhiều lĩnh vực: công nghệ sinh học và pin xe điện, thuốc generic, sản phẩm chăm sóc da, thực phẩm…

Chẳng hạn như doanh nhân Charles Zhengyao Lu, dù thử sức với dịch vụ gọi xe qua ứng dụng nhưng lại giàu lên nhờ vào khoản đầu tư ở Luckin Coffee, một chuỗi cung cấp cà phê nổi tiếng chỉ mới hoạt động được hai năm nhưng có gần 3.000 điểm kinh doanh tại Trung Quốc.

Điều kiện để lọt vào danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc năm nay của Forbes là số tài sản ròng tối thiểu 1 tỷ USD, cao hơn tiêu chuẩn 840 triệu USD năm ngoái.

Các tỷ phú mớ i gia nhập danh sách này của Forbes trong độ tuổi từ 33 – 74. Tổng tài sản ròng của họ là 101 tỷ USD. Nhờ đó, tổng giá trị ròng của 400 người giàu nhất Trung Quốc lên 1,29 nghìn tỷ USD, vượt qua kỷ lục trước đó là 1,19 nghìn tỷ USD được thiết lập trong năm 2017.


Theo Bằng Lăng

VTC News

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1frw834’) });

Check Also

Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 30

Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 30

Sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup kết thúc, người hâm mộ sẽ chỉ phải chờ đợi 5 ngày để tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-Seo và các học trò, lần này là tại SEA Games 30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *