F0, F1 cách ly tại nhà PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY để nâng cao sức khỏe| TS.BS Hồ Thu Mai

Xem ngay video F0, F1 cách ly tại nhà PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY để nâng cao sức khỏe| TS.BS Hồ Thu Mai

F0, F1 cách ly tại nhà PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY để nâng cao sức khỏe| TS.BS Hồ Thu Mai “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=GVJ2k1Hs-qg

Tags của F0, F1 cách ly tại nhà PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY để nâng cao sức khỏe| TS.BS Hồ Thu Mai: #cách #tại #nhà #PHẢI #NHỚ #ĐIỀU #NÀY #để #nâng #cao #sức #khỏe #TSBS #Hồ #Thu #Mai

Bài viết F0, F1 cách ly tại nhà PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY để nâng cao sức khỏe| TS.BS Hồ Thu Mai có nội dung như sau: #vinmec # covid19 #kienthucsuckhoe #testnhanh #kienthucsuckhoe Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, Bộ Y tế khuyến bệnh khỏi lây lan ra cộng đồng. Đối với những gia đình có F0, F1 chưa có triệu chứng lâm sàng được chỉ định thực hiện cách ly tại nhà, bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch đã được khuyến cáo thì một trong những yếu tố then chốt rất quan trọng được các bác sĩ khuyến cáo là nâng cao sức khỏe bằng cách ăn uống. , sinh hoạt và tập thể dục tại nhà. Dưới đây, TS.BS Hồ Thu Mai – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Vinmec Times City chia sẻ một số phương pháp đơn giản và cần thiết để bạn và gia đình có thể áp dụng ngay. 1. Đảm bảo vệ sinh khu vực cách ly, duy trì khoảng cách với người chăm sóc Luôn duy trì khoảng cách tối thiểu 2m giữa các thành viên trong gia đình. Nếu là CHỦ ĐỀ thì phải có phòng riêng để tránh tiếp xúc với các thành viên khác. Sát trùng tay định kỳ bằng cồn hoặc xà phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời điểm cần vệ sinh / khử trùng tay trở lại nơi công cộng, trước và sau khi ăn, trước và sau khi nấu ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho / hắt hơi, sau khi tiếp xúc với đồ vật, bề mặt. Các gia đình có F0 đeo khẩu trang y tế thường xuyên hơn được cách ly tại nhà. Chọn khẩu trang y tế phù hợp. Khi đeo khẩu trang phải đeo kính, che kín hai bên mặt và không có khe hở, có gọng mũi gấp gần sống mũi. Không sử dụng cùng lúc 2 loại mặt nạ dùng một lần. Nếu sử dụng khẩu trang tái sử dụng, nên sử dụng loại vải thoáng khí, dệt chặt chẽ với 2-3 lớp và có ngăn lọc bên trong. Thường xuyên khử trùng các bề mặt đồ dùng, vật dụng trong nhà, sàn, tường, bàn ghế, khu vực bếp, khu vệ sinh ít nhất 1 lần / ngày và theo 2 bước. Bước 1: Làm sạch bằng chất tẩy rửa và để khô tự nhiên, Bước 2: Sát trùng. Khử trùng tay nắm cửa, công tắc điện, lan can cầu thang, bảng điện tử, chậu rửa, bồn cầu ít nhất 2 lần mỗi ngày. Môi trường trong nhà phải được thông thoáng bằng cách mở cửa sổ và sử dụng quạt hoặc máy lọc không khí. Để đảm bảo cuộc sống an toàn tại nhà, các thành viên nên biết 1. Để phòng ngủ và phòng tắm riêng cho những người nghi ngờ bị nhiễm bệnh. Không dọn vào cùng một không gian và không dùng chung vật dụng cá nhân với các thành viên khác trong gia đình. 2. Giữ khoảng cách tối thiểu với các thành viên khác trong gia đình Vệ sinh đồ đạc của nghi phạm: Mang găng tay khi nấu nướng và lau chùi các vật dụng cho nghi phạm, rửa bát đĩa và đồ dùng bằng xà phòng và nước nóng, tháo găng tay và rửa tay khi hoàn thành. Giặt là: Mang găng tay và khẩu trang khi xử lý quần áo cho người nghi nhiễm bệnh, làm sạch và khử trùng khay / giỏ đựng quần áo, giặt ở nhiệt độ ấm nhất có thể và phơi khô hoàn toàn, có thể giặt khỏi người nghi nhiễm bệnh với đồ đạc của các thành viên khác. Rửa và khử trùng tay của bạn sau khi tiếp xúc với các vật dụng từ người bị nghi ngờ nhiễm bệnh. Xử lý rác thải: phân loại rác tại nguồn, thu gom và xử lý rác hàng ngày, thùng phải có nắp đậy và để ở vị trí thuận tiện. Những kẻ tình nghi nên có thùng và lót riêng. Mang găng tay khi xử lý thùng rác. Rửa tay và khử trùng tay sau khi vứt rác vào thùng rác. 2. Chế độ ăn uống: Người nghi mắc bệnh Covid 19 thường chán ăn, mệt mỏi và đôi khi mất vị giác, do đó cần đặc biệt chú ý đến bữa ăn hàng ngày khi chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ và gia đình họ. Nguyên tắc dinh dưỡng chăm sóc người nhà bệnh nhân Covid-19 tự cách ly tại nhà là đảm bảo đủ năng lượng, đủ 4 nhóm chất: đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ăn 3 bữa chính và có thể ăn thêm bữa phụ. Đảm bảo sự đa dạng của thực phẩm. Thực hiện ăn chín, uống sôi để tránh các bệnh lây truyền qua đường ăn uống 3. Tâm lý khi ăn uống Bạn phải giữ cho tinh thần thoải mái hơn, nhất là những người bị nhiễm sán. Bạn có thể ăn uống từ xa với các thành viên khác trong gia đình thông qua các ứng dụng như Zalo, Facetimes… Đừng quá lo lắng về bệnh, suy nghĩ tiêu cực, đổ lỗi cho người lây bệnh. 4. Nếu chúng ta trở thành F0, chúng ta phải làm gì? Nếu bạn là người có nguy cơ cao, chẳng hạn như béo phì, trên 60 tuổi, có bệnh lý tiềm ẩn đang được điều trị, bạn nên báo ngay cho nhà cung cấp dịch vụ y tế phường để chuẩn bị cách ly. Các trường hợp tự cách ly tại nhà cần chuẩn bị các thức ăn có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C như rau, củ, quả, thực phẩm giàu vitamin; súc miệng như nước muối sinh lý, nước súc miệng sát khuẩn; Thuốc hạ sốt paracetamol, lưu ý không dùng caffein vào buổi tối vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ; thuốc ho, thuốc tiêu chảy; Túi đựng rác được dán nhãn hoặc đánh dấu “Chất mang nguy cơ chứa SARS-CoV-2”; Thiết bị theo dõi sức khỏe: nhiệt kế, máy đo SpO2, điện thoại thông minh có cài đặt wugs cho báo cáo sức khỏe hàng ngày. Đăng ký khám các triệu chứng sau covid-19 tại: o Hotline: 1900 232389 (bấm phím 0).

Từ khóa của F0, F1 cách ly tại nhà PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY để nâng cao sức khỏe| TS.BS Hồ Thu Mai: hướng dẫn download ảnh

Thông tin khác của F0, F1 cách ly tại nhà PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY để nâng cao sức khỏe| TS.BS Hồ Thu Mai:
Video này hiện tại có 53124 lượt view, ngày tạo video là 2021-08-04 17:45:58 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=GVJ2k1Hs-qg , thẻ tag: #cách #tại #nhà #PHẢI #NHỚ #ĐIỀU #NÀY #để #nâng #cao #sức #khỏe #TSBS #Hồ #Thu #Mai

Cảm ơn bạn đã xem video: F0, F1 cách ly tại nhà PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY để nâng cao sức khỏe| TS.BS Hồ Thu Mai.