Làm thế nào bạn có thể xây dựng thành công một blog kinh doanh hiệu quả với một ngân sách rất eo hẹp?

Thiết lập sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn có thể quá sức. Quá nhiều thứ để lên kế hoạch và quá nhiều thứ để đầu tư (về thời gian và tiền bạc).

Chi phí để thiết lập và tiếp thị một trang web kinh doanh là bao nhiêu? Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà tôi đã gặp trong nhiều năm.

Danh sách kiểm tra ngắn này trả lời câu hỏi của bạn. Trong phần sau, tôi trình bày các khoản chi tối thiểu hàng năm, nhưng bạn càng sẵn sàng trả ít tiền thì bạn càng có nhiều thời gian để đầu tư cho việc giải quyết một số nhiệm vụ.

1. Thiết lập chi phí

Về cơ bản, để xây dựng một trang web, bạn phải trả những thứ sau:

 • Tên miền của bạn (khoảng 10,69 USD / năm cho miền .com)
 • Lưu trữ trang web của bạn

Một số công ty lưu trữ cung cấp tên miền miễn phí, nhưng bạn phải trả phí sau năm đầu tiên.

Nếu bạn chọn tùy chọn lưu trữ được chia sẻ, bạn chỉ phải trả 3,5 đô la một tháng, đôi khi thậm chí ít hơn. Dưới đây là một lựa chọn tốt về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ mà bạn có thể tin tưởng.

Mặc dù tôi rất băn khoăn về việc bạn có cần đầu tư vào chia sẻ lưu trữ hay không, biết việc di chuyển trang web sang một giải pháp chuyên dụng có thể tẻ nhạt như thế nào trong tương lai, tôi hoàn toàn hiểu tại sao đây có thể là một lựa chọn hợp lệ cho ai đó mà nó đang cố gắng để tiết kiệm tiền trong thời gian đầu.

Chi phí thiết lập bổ sung bao gồm bố cục và thiết kế cơ bản. Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên sử dụng WordPress làm nền tảng quản lý nội dung đơn giản vì nó là giải pháp miễn phí, được cập nhật thường xuyên (do đó hiện tại) và dễ dàng tùy chỉnh.

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh miễn phí tại nhà và thậm chí sử dụng chủ đề WordPress miễn phí đi kèm. Nó trông chuyên nghiệp và đủ hiện đại. Tôi là một người mới hoàn toàn với WordPress khi tôi bắt đầu blog của riêng mình và tôi có thể tùy chỉnh chủ đề miễn phí để làm cho nó trông độc đáo và hấp dẫn đối với tôi. Và bạn cũng có thể làm được điều đó.

Bạn cũng có thể mua logo với giá rẻ bằng cách mua hàng tại Fiverr hoặc DesignHill. Nhưng hãy chuẩn bị để chi tiêu ít nhất 100 đô la ở đây. Bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào thiết kế của mình sau này, nhưng bạn không muốn phải thay đổi logo của mình trong một năm hoặc lâu hơn. Biểu trưng là thứ mà bạn kết hợp vào các kênh truyền thông xã hội, hình mờ video và hình ảnh, nội dung có thể tải xuống, v.v. Tốt hơn để có được nó ngay một lần.

Nếu bạn muốn bán hàng từ trang web của mình, WooCommerce có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó miễn phí, nhưng bạn có thể cần một số plugin trả phí. Bài viết này sẽ cho bạn biết những gì bạn có thể cần và giá bao nhiêu. Dưới đây là các plugin WordPress khác mà bạn sẽ cần – tất cả chúng đều miễn phí.

Tóm lại, ngân sách cho năm đầu tiên có thể được lập:

 • Tên miền: ~ $ 10
 • Lưu trữ: ~ $ 40 mỗi năm
 • WordPress + Chủ đề WordPress + Các plugin WordPress: Miễn phí
 • Nhận dạng thương hiệu (tức là logo): ~ $ 100 (tối thiểu)

Lưu ý rằng tôi tập trung một cách có ý thức vào chi phí thiết lập tối thiểu để có thêm ngân sách tiếp thị. Bạn muốn mọi người đến và chuyển đổi trước khi bạn có thể tái đầu tư vào nội thất và thiết kế. Ngay cả những thiết kế trang web rất tối thiểu cũng chuyển đổi tốt!

2. SEO cơ bản và tối ưu hóa chuyển đổi

Nếu bạn muốn sử dụng WordPress, bạn không cần phải làm quá nhiều SEO. cài đặt Yoast SEO (miễn phí) sẽ là đủ để bắt đầu. Xem qua tài liệu một cách cẩn thận để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ràng tất cả các cài đặt bạn đang chơi. Tôi đã thấy người dùng vô tình chặn tất cả các trang của họ bằng thẻ meta nofollow noindex khi sử dụng cài đặt plugin.

Xem qua các từ khóa cũng rất quan trọng trong thời gian đầu. Hãy xem các đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm các cụm từ có giá trị để tối ưu hóa trang của bạn. Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng nhất khi bạn bắt đầu lập kế hoạch chiến lược SEO. Serpstat có vẻ như là giải pháp rẻ nhất.

Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đường dẫn chuyển đổi của mình ngay từ đầu. Đừng đợi xe cộ đến. Trang web của bạn phải sẵn sàng để biến hai khách truy cập đầu tiên thành khách hàng của bạn, hoặc ít nhất là thành viên trong cộng đồng của bạn.

Tôi sử dụng Sumo (trước đây gọi là Sumome) cho các hình thức tạo khách hàng tiềm năng và chọn tham gia. Nó rất dễ dàng và hầu hết là miễn phí. Bạn không phải trả tiền cho các chuyên gia để cài đặt hoặc tối ưu hóa nó. Trừ khi bạn có lưu lượng truy cập cố định, bạn thậm chí không cần nâng cấp thử nghiệm A / B và các tính năng bổ sung. Khi bạn đã sẵn sàng chơi và chỉnh sửa, nó có giá 29 đô la một tháng.

Dưới đây là các công cụ trang đích khác cần xem xét tùy thuộc vào mức độ tối ưu hóa chuyển đổi và thử nghiệm mà bạn định bắt đầu. Và để biết thêm các công cụ để cải thiện SEO của bạn với ngân sách tiết kiệm, đừng bỏ lỡ danh sách 26 Công cụ SEO Miễn phí được Chuyên gia đề xuất của chúng tôi.

Nếu bạn đang bán dịch vụ hoặc một giải pháp SaaS, việc thiết lập phần mềm quản lý bán hàng ngay từ đầu là điều cần thiết. Thật tốt là nó cũng có giá hợp lý. Pipedrive là một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng dễ sử dụng giúp bạn thực hiện chiến lược tạo khách hàng tiềm năng và giới thiệu hiệu quả. Ngoài ra, gần đây nó đã công bố tích hợp với Ringostat, một giải pháp chắc chắn và giá cả phải chăng cung cấp khả năng theo dõi cuộc gọi và gọi lại.

Đối với tối ưu hóa SEO và chuyển đổi, chi phí trong năm đầu tiên sẽ là:

 • Yoast SEO: Miễn phí
 • Sumo: Miễn phí hoặc ~ $ 340 (Nếu bạn có đủ lưu lượng để chơi)
 • Serpstat: Miễn phí hoặc $ 182,40
 • Ringostat + Pipedrive: $ 600 + $ 100 (bạn có thể bắt đầu với một trong hai và sau đó tích hợp cả hai khi bạn đã sẵn sàng)

3. Ngân sách quảng cáo hàng năm

Vì bạn sẽ không thấy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong vài tháng đầu tiên sau khi ra mắt, nên trả tiền cho quảng cáo là một trong số ít cách để thu hút khách truy cập vào trang web mới của bạn. Nếu tôi có ngân sách eo hẹp, tôi sẽ thổi bay ngân sách quảng cáo của mình như sau:

 • Quảng cáo trên Facebook: $ 50 mỗi tháng
 • Google Ads: $ 100 mỗi tháng (tùy thuộc vào ngành, đây là ngân sách tối thiểu có thể tưởng tượng được)

Do đó, ngân sách quảng cáo hàng năm tối thiểu là khoảng 1.800 đô la Mỹ.

Nếu bạn đầu tư vào quảng cáo ngay bây giờ, hãy đảm bảo các trang đích của bạn chuyển đổi tốt (xem các giải pháp theo dõi cuộc gọi, thử nghiệm A / B, v.v. ở trên). Đây là một bài viết tốt về những điều cần xem xét khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng đây là ngân sách tối thiểu giả định rằng bạn đang có ngân sách rất eo hẹp, nhưng điều đó sẽ không ngăn bạn bắt đầu công việc kinh doanh mới của mình. Nếu bạn biết cách tiết kiệm hãy comment!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời