Phim Trung Quốc: Quân đội Vương Bài xuyên tạc lịch sử Việt nam

Phim Trung Quốc: Quân đội Vương Bài xuyên tạc lịch sử Việt nam

# VNQUOTE23 # QUANDOIVUONGBAI # PHIMTRUNGQUOCXUYENTACLICHSUVIETNAM Video có thông tin từ tờ báo Việt Nam ‘Đội quân Vương Bài’ – một bộ phim mới của Trung Quốc khiến người xem phẫn nộ vì có nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử liên quan đến cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam. Dàn diễn viên Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du, Chung Sở Hi … Khi so sánh lịch sử, nhiều khán giả Việt cho rằng phim xuyên tạc lịch sử năm 1979 … Ngoài ra, trang phục của các binh sĩ trong phim cũng giống với quân phục của quân đội Trung Quốc trong chiến tranh xâm lược Việt Nam. Nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc trước thông tin phim Quân Vương Bài được tung ra. Tài khoản Bình Vân phản đối bài viết: “Lịch sử mãi mãi là sự thật, phim phản ánh sai sự thật mọi thông tin”. Quocviet82 bình luận: “Tôi kêu gọi tẩy chay phim vì lòng tự tôn dân tộc. Không ai xem phim mà thừa nhận dối trá”. Minh Khang, một du học sinh Việt Nam đang du học tại Trung Quốc cho biết: “Mình ngưỡng mộ văn hóa Trung Quốc nhưng lòng tự tôn dân tộc không cho phép mình nghe theo hay nhìn những thứ rác rưởi gây hại cho đất nước mình”. Đây không phải là lần đầu tiên các nhà làm phim Trung Quốc xuyên tạc và đưa vào các tác phẩm của mình những nội dung cổ xúy cho ý tưởng bành trướng lãnh thổ. Trước đó, dư luận phẫn nộ khi chi tiết đường lưỡi bò xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam được đưa trực tiếp vào các bộ phim như: Cô bé tuyết, Tiên sinh hạ giới, Nhân danh gia tộc. Một kiếp người một kiếp, Em là pháo đài chông chênh … và gần đây nhất Em là niềm tự hào của bộ đôi Dương – Dilraba Di. Giáo sư Nguyễn Công Lý, Đại học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM, chia sẻ quan điểm của mình với VietNamNet với câu chuyện về những bộ phim cố tình lật ngược lịch sử. Theo đó, giáo sư Li cho rằng đó là một dạng “bóng văn hóa” trong phim Trung Quốc. “Việc đưa hình ảnh xấu về lịch sử, chính trị vào các tác phẩm nghệ thuật là sự tính toán có chủ đích của họ. Khi khái niệm “ngôn ngữ con bò” chưa được quốc tế công nhận, nó chọn nhiều kênh, nhiều cách phân phối khác, nhưng phim ảnh là con đường thâm nhập ngắn nhất và dễ dàng nhất. Nếu không cảnh giác, khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam rất dễ bị ảnh hưởng bởi tư tưởng độc hại này ”, ông nói. Cũng theo GS Nguyễn Công Lý, âm mưu gieo rắc yếu tố giả tạo thông qua các sản phẩm giải trí là rất đáng lo ngại. Trong bối cảnh nền phim trực tuyến ngày càng phát triển, hiện tượng này diễn ra phổ biến và sẽ còn lan rộng hơn nếu không có sự can thiệp kịp thời, quyết liệt của các cơ quan chức năng. GS Lý cho rằng quản lý triệt để sẽ là một bài toán khó. Nhưng khó không có nghĩa là không thể và khập khiễng. Người đứng đầu phải tính toán giải pháp loại bỏ triệt để những tác phẩm có nội dung sai sự thật, đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền phản động dư luận. Hẳn khán giả tỉnh táo Nhà báo, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm cho rằng Trung Quốc luôn sử dụng “quyền lực mềm” ngoại giao, trong đó lĩnh vực văn hóa, giải trí những năm gần đây thịnh hành. Trong mọi tác phẩm xuất bản của đất nước, ông đều đề cao chủ nghĩa anh hùng và ca ngợi chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Chính sự hư cấu thô thiển của lịch sử là mối nguy hiểm khôn lường đối với các quốc gia và khu vực đã và đang còn bất đồng với Trung Quốc. “Những bộ phim như Chiến binh sói, Đặc vụ biển đỏ… hay gần đây là Binh đoàn Vương Bài cho thấy Trung Quốc luôn muốn phô trương thanh thế và sức mạnh quân sự, cho dù theo tôi đó là một thực tế rất phô trương và xa vời. Một mặt, họ muốn được quốc tế công nhận. Mặt khác, họ khơi dậy trong giới trẻ cả nước tinh thần dân tộc ”, anh nhận xét. Ông Lê Hồng Lâm cho rằng giới trẻ đã đóng vai trò quan trọng trong việc nhận thức về chủ quyền quốc gia trong câu chuyện trên. Thần tượng hóa diễn viên, mê phim nhưng ngoài ra cũng rất cần có lý do để không cổ xúy cho những cái xấu, trái với lịch sử nước nhà. .

Phim Trung Quốc: Quân đội Vương Bài xuyên tạc lịch sử Việt nam “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=mg_zj6wHPEY

Tags: #Phim #Trung #Quốc #Quân #đội #Vương #Bài #xuyên #tạc #lịch #sử #Việt #nam

Từ khóa: phim trung quốc,#VNQUÊTÔI23,Phim Trung Quốc: Quân đội Vương Bài xuyên tạc lịch sử Việt nam