Home / Khởi Nghiệp / Kinh doanh / Phúc Bình: Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội

Phúc Bình: Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội

Ngày 23/11 – 24/11/2019, Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình phối hợp với Quỹ Phucbinh Donation đã tổ chức thành công giải bóng đá gây quỹ từ thiện “PHUCBINH DONATION CUP 2019” tại Hà Nội.

Theo đó, Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình đã xây dựng Quỹ hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tên gọi “Phucbinh Donation”. Trong hai năm 2017 và 2018, giải bóng đá “PHUCBINH DONATION CUP” đã tạo được tiếng vang cũng như nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các Nhà hảo tâm, Cơ quan, Doanh nghiệp trên cả nước. Tổng số tiền ủng hộ thu về từ hai mùa giải trên 379 triệu đồng và đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mổ tim cho 13 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Phúc Bình: Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội - Ảnh 1.

Các CLB bóng đá tham gia giải đấu 2019

Từ giải bóng đá đến hành trình nhân ái “Hồi sinh nhịp đập”

Ông Nguyễn Khắc Quý – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình cho biết: “Chúng tôi luôn quan niệm rằng doanh nghiệp muốn phát triển trường tồn thì phải gắn mình với trách nhiệm xã hội. Vậy nên, với Phúc Bình, trách nhiệm đóng góp cho xã hội nằm trong kế hoạch hàng năm là một hạng mục không thể thiếu của công ty. Phúc Bình sẵn sàng trích một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, các trẻ em nghèo vùng cao, ủng hộ xây trường học cho trẻ em tại Đồng Văn – Hà Giang, ủng hộ và tặng quà cho đồng bào bị lũ lụt, tham gia phiên “Chợ Tết 0 đồng” cho người nghèo… Đặc biệt, năm nay là năm thứ 3 công ty tổ chức giải bóng đá gây quỹ từ thiện hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn “PHUCBINH DONATION CUP” và chúng tôi hy vọng các nhà hảo tâm khác sẽ chung tay với Phúc Bình để chương trình này được nhân rộng trên cả nước. Tôi tin rằng những thông điệp ý nghĩa của chúng tôi gửi gắm qua các hoạt động thiện nguyện đã được Quý khách hàng, đối tác, xã hội ủng hộ”.

Phúc Bình: Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Khắc Quý – TGĐ Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình

Giải bóng đá “PHUCBINH DONATION CUP 2019” là một trong những hoạt động trọng điểm mà Phúc Bình chú trọng triển khai. Với mục đích kêu gọi các nhà hảo tâm gây quỹ từ thiện, hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong hành trình nhân ái “Hồi sinh nhịp đập”. Cho thấy thương hiệu và tầm ảnh hưởng của giải đấu đối với hoạt động xã hội. Tổng số tiền ủng hộ thu về từ giải đấu năm nay trên 126 triệu đồng có sự đóng góp từ các Nhà tài trợ, Nhà hảo tâm, Các đội bóng, Cá nhân…

Được biết, toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển 100% vào quỹ Phucbinh Donation, quỹ sẽ phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi Đồng 2 và một số bệnh viện khác để mang lại cơ hội cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước được cứu chữa kịp thời, giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh và đem lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình, góp phần vun đắp truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Phát triển vì lợi ích cộng đồng

Theo ước tính của Bộ Y tế, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn, miền núi xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có trái tim lành lặn. Chính bởi sự cảm thông sâu sắc với thực trạng này, từ năm 2017, Phucbinh Donation đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.

Phúc Bình: Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội - Ảnh 3.

Niềm vui của em bé vùng cao và gia đình sau khi được quỹ Phucbinh Donation hỗ trợ mổ tim

Giải bóng đá “PHUCBINH DONATION CUP” đã thu hút được nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh. Thống kê của Quỹ Phucbinh Donation cho thấy 95% các em sau khi được phẫu thuật đã có thể tiếp tục sống và đến trường. Phúc Bình luôn hướng tới một thế hệ tương lai khỏe mạnh, đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng về kinh tế và xã hội của đất nước.

Đó là những hoạt động ý nghĩa và đầy thiết thực, thể hiện rõ triết lý kinh doanh phát triển vì lợi ích cộng đồng của Phúc Bình và giải bóng đá “PHUCBINH DONATION CUP” cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới xã hội mà Phúc Bình triển khai trong những năm qua.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1frw834’) });

Check Also

Doanh nghiệp BĐS “đau đầu” vì bị nhái tên thương hiệu

Doanh nghiệp BĐS “đau đầu” vì bị nhái tên thương hiệu

Công an tỉnh Long An vừa ra thông báo truy tìm 4 lãnh đạo của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngay sau đó, Tập đoàn Hưng Thịnh (Quận 3) đã có thông tin chính thức về tình trạng “nhái” tên thương hiệu này gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Tập đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *