Tại sao nội dung mỏng lại ảnh hưởng đến trang web thương mại điện tử của bạn và cách khắc phục nó

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Hiện tại, tất cả mọi người trong thế giới công cụ tìm kiếm thương mại điện tử – bao gồm các nhà tiếp thị kỹ thuật số và người viết nội dung – đã quen thuộc hoặc tệ hơn là bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bản cập nhật Google Panda. Nhiều công ty đã rất ngạc nhiên với lần đầu tiên bị tấn công và đã trả một khoản tiền lớn cho các nhà tư vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để khôi phục lại mức hiệu suất tìm kiếm trước đó của họ.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một trang thương mại điện tử không bao giờ bị “tấn công”? Điều gì sẽ xảy ra nếu Panda vẫn đang làm hại các công ty nhưng họ thậm chí không nhận thấy?

Nỗi đau không được chẩn đoán này là một cơ hội bị bỏ lỡ và là cơ hội gây hại cho các nhà sản xuất thương hiệu nhiều nhất.

Nếu một thương hiệu thành công, họ không phải lo lắng về SEO. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một thương hiệu cạnh tranh trực tuyến với các đối tác bán lẻ lớn (không kể đến Amazon) cho các cụm từ mang thương hiệu của riêng họ hoặc cho các tìm kiếm chung trên các dòng sản phẩm chính của họ?

Nội dung mỏng có liên quan gì đến nó?

Định nghĩa nội dung mỏng

Khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển, tỷ lệ mua hàng được thực hiện trực tuyến độc quyền ngày càng lớn. Công cụ tìm kiếm là các trung tâm mua sắm ảo nơi người tìm kiếm mua sắm cho lần mua hàng tiếp theo của họ, bất kể thiết bị nào thuận tiện nhất.

Trong khi nhiều thương hiệu có khách hàng trung thành có thể dựa vào hoạt động kinh doanh liên tục cho các sản phẩm cốt lõi của họ – ví dụ như áo parka cao cấp – làm thế nào để một công ty thu hút được? Mới mẻ Khách hàng trực tuyến cho dòng sản phẩm thành công này? Tìm kiếm là một lựa chọn hiển nhiên, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bây giờ là lúc để trả tiền hoặc chơi bất động sản hữu cơ cao cấp cho “down parkas” trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tại Panda, không đủ để chỉ rải một vài từ khóa trên một trang và gọi nó là một ngày. Panda đã thay đổi các quy tắc – ưu tiên nội dung văn bản hơn các thuộc tính khác và trừng phạt hiệu quả các thương hiệu có thế giới kỹ thuật số chỉ tồn tại trong hình ảnh. Các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện đang bị buộc phải suy nghĩ giống như các trang web truyền thống và tập trung vào nội dung.

Năm 2012 là năm của chiến lược nội dung; Vào năm 2013, điều tối quan trọng là các công ty thương mại điện tử kết hợp SEO như một phần của chiến lược nội dung cũng như chiến lược kỹ thuật số tổng thể của họ. Tất cả bắt đầu với sự hiểu biết rằng nội dung mỏng là một vấn đề và cần một giải pháp.

Cách xác định các trang trong danh mục “Nội dung mỏng”

Những gì bạn thấy…

Ví dụ về danh mục ma cà rồng của Google Cache

Không những gì google nhận được …

cái gì-google-được-ma cà rồng

Không giống như một trang web thông thường – chẳng hạn như một bài báo về sự phổ biến của sách về ma cà rồng – một trang danh mục thương mại điện tử cần khai thác thêm từng thuộc tính để báo hiệu cho Google lý do tại sao trang này thực sự là về sách ma cà rồng.

Để hiểu những gì Google đang thấy, bạn có thể nhập: Bộ nhớ đệm: http://www.example.com/thisisyourcategoryurl trong google và sau đó chọn “chỉ văn bản”. Điều này tương tự như thể loại ma cà rồng Barnes & Noble đã đề cập ở trên.

Những điều sau đây rất có thể bị bỏ sót trong hoạt động trên một trang web thương mại điện tử điển hình:

  • Một đoạn văn với một bản sao của văn bản mô tả danh mục. Ba đến năm câu là đủ; Thực tiễn tốt nhất là bao gồm một số biến thể từ khóa. Ví dụ:

Ví dụ về sao chép đoạn ma cà rồng

  • Các liên kết trong bản sao đoạn văn, giàu anchor text đề cập đến các danh mục phụ. Liên kết nội bộ giúp Google hiểu mối quan hệ nội dung. Đó là lý tưởng để xây dựng chúng giữa các danh mục liên quan. Ví dụ:

Duyệt qua toàn bộ bộ sưu tập sách về ma cà rồng của chúng tôi – tiểu thuyết về ma cà rồng, các tác phẩm tham khảo lịch sử và văn học thanh thiếu niên về ma cà rồng.

  • Thuộc tính thay thế cho biểu ngữ hình ảnh danh mục để mô tả nó là gì vì google không thể giải thích hình ảnh. Thuộc tính alt hình ảnh giúp biểu thị “nội dung” của hình ảnh và là một trong hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google. Ví dụ:

< img src="vampire-books-category.jpg" alt="vampire books">

  • Điều hướng đường dẫngiúp các công cụ tìm kiếm hiểu kiến ​​trúc trang web và thu thập dữ liệu trang web một cách dễ dàng.
  • Một tiêu đề văn bản đối với tên danh mục, có tiêu đề H1 để chỉ ra rằng đó là chủ đề của trang. Khi không có nội dung, tiêu đề H1 giúp Google hiểu ý nghĩa của trang. Một tiêu đề văn bản được ưu tiên hơn một biểu ngữ hình ảnh; nếu cần thiết, tốt nhất là thực hiện cả hai cùng một lúc. Ví dụ:

Vampire-category-header-h1-example

  • Thẻ tiêu đề Điều này bao gồm tên danh mục (hoặc từ khóa chính có liên quan “sách ma cà rồng”) được liệt kê đầu tiên dưới dạng đối sánh chính xác trước thương hiệu, vì Google đọc thẻ tiêu đề từ trái sang phải, mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cụm từ đầu tiên.
  • Một url ngắn, thân thiện có chứa tên danh mục (hoặc từ khóa chính được liên kết “Sách Chạng vạng Ma cà rồng”). Lý tưởng nhất là đặt từ khóa ngay sau tên miền, mặc dù cấu trúc thư mục hoặc danh mục cấp cao hơn sẽ không ảnh hưởng đến độ mạnh của URL. Ví dụ:

Ví dụ về serp thẻ tiêu đề ma cà rồng

Bản tóm tắt

Có vẻ đơn giản và đáng ngạc nhiên là tại sao điều này không tồn tại trên tất cả các trang danh mục thương mại điện tử. Điều đó sẽ bỏ qua thực tế của nhiều người khác nhau – đại lý, nhà tiếp thị, người viết quảng cáo, nhà phát triển front-end, đại lý – cuối cùng định hình trải nghiệm người dùng (và kiến ​​trúc) của một trang danh mục.

Các trang web thương mại điện tử được thiết kế để mua chứ không phải để đọc. Văn bản là một sự phân tâm vô ích trên con đường mua hàng. Thách thức là thuật toán của Google không phải lúc nào cũng nhận thấy sự khác biệt.

Thật không may, nó không phải là một khoa học dễ dàng để cân nhắc nhu cầu thúc đẩy lưu lượng truy cập đến một trang danh mục và doanh thu từ trang đó. Tuy nhiên, sự kết hợp vững chắc của các yếu tố trên và việc sử dụng các từ khóa phù hợp sẽ thúc đẩy một trang web tiến xa hơn trên con đường thành công.

Khi nghi ngờ, hãy bắt chước những người chơi SEO thống trị trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nhìn vào cuộc thi này tiết lộ hơn nhiều so với một danh sách kiểm tra mà bạn có thể mơ ước.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Viết một bình luận