Home / Công Nghệ / Kinh doanh / “Thị trấn ma” ở Italy đua nhau rao bán nhà 1 USD để hút cư dân

“Thị trấn ma” ở Italy đua nhau rao bán nhà 1 USD để hút cư dân

Trong 30 năm qua, cứ 4 cộng đồng nhỏ tại Italy thì có một nơi trở thành “thị trấn ma” với lượng cư dân giảm mạnh…

Tại Italy, nhiều thị trấn đang cạnh tranh với nhau để thu hút cư dân mới bằng cách rao bán nhà với giá chỉ hơn 1 USD, đồng thời đưa ra nhiều chính sách ưu đãi. 

Gần đây nhất, thị trấn Bivona, thuộc hòn đảo Sicily, miền Nam Italy đã nới lỏng nhiều quy định và đưa ra ưu đãi thuế cho bất kỳ ai tới đây mua những căn nhà với giá chỉ hơn 1 USD. Bivona kỳ vọng cư dân mới sẽ giúp cải tạo những căn nhà bỏ hoang và đang xuống cấp tại đây.

Cũng như tại nhiều thị trấn khác tại Italy đang rao bán nhà 1 USD, Bivona đã và đang chứng kiến tình trạng cư dân trẻ rời bỏ quê hương để tìm kiếm cơ hội tốt hơn tại thành phố lớn. Dân số tại các thị trấn này ngày càng giảm và có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

“Trong 40 năm qua, dân số của chúng tôi đã giảm một nửa. Hiện tại, chúng tôi chỉ còn có 3.800 cư dân”, Angela Cannizzaro, ủy viên hội đồng văn hóa của thị trấn Bivona, chia sẻ. Bà cho biết Bivona đang có kế hoạch khôi phục thị trấn trở lại thời hoàng kim của thế kỷ 16.

Video: CNN.


Theo Phương Linh

Vneconomy

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1frw834’) });

Check Also

Chủ tiệm tạp hóa Nhật nổi tiếng cả nước vì 'dám' đóng cửa nghỉ Tết 1 ngày

Chủ tiệm tạp hóa Nhật nổi tiếng cả nước vì ‘dám’ đóng cửa nghỉ Tết 1 ngày

Một chủ cửa hàng 7-Eleven ở Osaka, Nhật Bản, đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi ông quyết định đóng cửa kinh doanh một ngày vào dịp năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *