#235. Tôi có nên uống thuốc bổ hoặc thực phẩm chức năng không?

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

#235. Tôi có nên uống thuốc bổ hoặc thực phẩm chức năng không?


Bệnh nhân, 52 tuổi, không có triệu chứng, ổn, lần đầu tiên đến gặp bác sĩ để hỏi về thực phẩm chức năng. Anh ấy hiện đang uống 5 loài này (ảnh). Thực phẩm chức năng, vitamin, còn được gọi là thực phẩm bổ sung, là một thị trường khổng lồ với 90.000 sản phẩm trị giá 30 tỷ đô la tại Hoa Kỳ. Có tới 70% người lớn tuổi ở Hoa Kỳ sử dụng ít nhất một loại thực phẩm chức năng và 54% người lớn tuổi tiêu thụ ít nhất hai loại thực phẩm mỗi ngày, theo một bài báo về thực phẩm chức năng được xuất bản bởi Trường Y Harvard ( 1). Các nghiên cứu về TCPN cho thấy rất ít hoặc không có tác dụng thực sự. Một cuộc di căn (dựa trên 179 nghiên cứu) về chế độ ăn uống bổ sung bốn loại vitamin thường được mua nhất là vitamin D, vitamin C, canxi và vitamin tổng hợp, cho thấy rằng việc uống bốn loại thực phẩm bổ sung này không giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. (2), là căn bệnh giết người hàng đầu ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác, Physician’s Health Study II, về việc sử dụng vitamin tổng hợp, được công bố vào năm 2012, cho thấy nam giới giảm được 9% nguy cơ ung thư (3). Nghiên cứu cũng nhận phải nhiều chỉ trích vì nó chỉ được thực hiện trên các bác sĩ nam khoa ở Mỹ, hầu hết đều khỏe mạnh và không bệnh tật. Rủi ro lớn nhất của thực phẩm chức năng là chất lượng của chúng không được FDA kiểm soát, và khi chúng tôi mua sản phẩm trên Amazon, thậm chí tại Costco, chúng tôi không chắc rằng những sản phẩm này thực sự hoạt động. Vì vậy, hầu hết các sản phẩm của FDA đều có nhãn rõ ràng trên chai là “Sản phẩm này không dùng để chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào.” # Vậy tại sao nhiều người vẫn sử dụng TPCN? Theo TS. Manson, giáo sư y khoa tại Harvard (1), các nhà nghiên cứu tin rằng có thể có một tác động tâm lý có thể cải thiện tinh thần người dùng. # Thực phẩm bổ sung vẫn có thể tốt trong một số trường hợp – Những bệnh nhân có nguy cơ thiếu vitamin D cao nên bổ sung vitamin D, đặc biệt là trong mùa Covid-19, vì vitamin D đã được chứng minh là quan trọng đối với hệ thống miễn dịch và sức khỏe của xương. Uống quá nhiều (thừa vitamin D) là không tốt. Bệnh nhân bị loãng xương có thể cần vitamin D và canxi. Những bệnh nhân mắc bệnh đường ruột mãn tính như bệnh Crohn, không hấp thụ được đường lactose (Không dung nạp) và những người ăn chay (không ăn thịt, cá, bơ sữa, trứng) thường thiếu vitamin B12 nên cần bổ sung thêm vitamin B12. Người lớn tuổi cũng có nguy cơ thiếu hụt vitamin B12 do ít hấp thụ vitamin hơn với bệnh viêm dạ dày # Một số tác dụng phụ nguy hiểm của thực phẩm chức năng nếu uống không phân biệt – Beta carotene liều cao có thể dẫn đến ung thư phổi (Tôi đang nói về youtube, chất chống oxy hóa và ung thư) – Liều lượng vitamin E cao có thể dẫn đến đột quỵ (4) – Vitamin K có thể tương tác với chất làm loãng máu – Liều lượng vitamin B6 Mức độ cao có thể dẫn đến tổn thương thần kinh – Quá nhiều vitamin D có thể dẫn đến sỏi thận … Liên kết: 1 2 . 3 4..

#235. Tôi có nên uống thuốc bổ hoặc thực phẩm chức năng không? “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=KpcrLX703ys

Tags: #Tôi #có #nên #uống #thuốc #bổ #hoặc #thực #phẩm #chức #năng #không

Từ khóa: có nên,diet supplements,thực phẩm chức năng,bs wynn tran,ts wynn tran,tôi có nên dùng thực phẩm chức năng,TPCN,vitamins,multivitamins,youtube viet doctor,vietnamese doctor,best vietnamese doctor,rheumatologist dr tran

Trả lời