Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch mới nhất 2023

Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch mới nhất 2023

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Xem ngay video Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch

Cách chăm sóc cây tiêu sau khi thu hoạch? Sau khi thu hoạch, cây tiêu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để đảm bảo cây tiêu phục hồi và phát triển tốt nhất. Trong bài viết này, Công ty Cổ phần Phân bón Trường Sinh xin hướng dẫn bà con một số kỹ thuật chăm sóc vườn tiêu sau thu hoạch. 1. Tỉa cành, tạo hình: Sau khi thu hoạch, bà con cần chú ý theo dõi sự phát triển của cành tiêu. – Bà con nên cắt bỏ các cành lươn, dây phụ để cây tập trung sinh trưởng các cành ngang, cành chính vì đây là cành cho trái sau này – Cắt bỏ cành sâu bệnh, cành chết và đốt bỏ, cắt bỏ sinh trưởng. cành sát đất để thông gió. (Chú ý cắt không làm nát vết cắt). – Đối với vườn tiêu sử dụng cây sống làm trụ cần chú ý cắt tỉa cành lá của cây làm trụ để tạo độ thông thoáng cho gốc tiêu, tránh mưa gió làm gãy trụ, hư cây. 2. Cày xới đất, bón phân: Cây tiêu trong giai đoạn sau thu hoạch phải được cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng để cây tiêu sau thu hoạch phục hồi và tiếp tục phát triển. Vì vậy, bà con cần chú ý trong thời gian này theo dõi và bón thêm các loại phân bón phù hợp với loại cây và giai đoạn cây trồng. Ngoài việc bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, các thành viên trong gia đình cũng có thể kết hợp xới xáo, xới đất để tạo độ thông thoáng cho đất, giúp đất tơi xốp, cây trồng dễ hấp thu dinh dưỡng từ phân bón. Đối với vườn tiêu chưa ra quả thì bón phân nhằm thúc cây phát triển tốt, còn vườn tiêu sau thu hoạch thì bón phân để cây tiếp tục ra nhiều hoa và quả. Sau khi thu hoạch, bà con nên lấy nước sạch rửa vườn và phun lên lá cho sạch. Giai đoạn sau thu hoạch, sức đề kháng của cây tiêu rất yếu, bà con phải thường xuyên theo dõi để phát hiện và xử lý kịp thời các loại sâu bệnh. Thông thường bà con nên áp dụng các biện pháp phòng trừ sau: – Cắt bỏ những bộ phận cây bị bệnh, mang ra khỏi vườn đem tiêu hủy, đối với những cây bị bệnh nặng cần đào bỏ rễ để trồng lại cây mới. – Sử dụng các loại thuốc đặc hiệu để phòng trừ. – Tiếp tục đảm bảo cây hồi phục nhanh. Bà con cần lưu ý, hầu hết các loại bệnh trên cây hồ tiêu đều không thể hoặc rất khó trị nên biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là phòng trừ. .

Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=1EQlDSe5G0s

Tags của Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch: #Cách #bón #phân #và #chăm #sóc #hồ #tiêu #sau #thu #hoạch

Bài viết Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch có nội dung như sau: Cách chăm sóc cây tiêu sau khi thu hoạch? Sau khi thu hoạch, cây tiêu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để đảm bảo cây tiêu phục hồi và phát triển tốt nhất. Trong bài viết này, Công ty Cổ phần Phân bón Trường Sinh xin hướng dẫn bà con một số kỹ thuật chăm sóc vườn tiêu sau thu hoạch. 1. Tỉa cành, tạo hình: Sau khi thu hoạch, bà con cần chú ý theo dõi sự phát triển của cành tiêu. – Bà con nên cắt bỏ các cành lươn, dây phụ để cây tập trung sinh trưởng các cành ngang, cành chính vì đây là cành cho trái sau này – Cắt bỏ cành sâu bệnh, cành chết và đốt bỏ, cắt bỏ sinh trưởng. cành sát đất để thông gió. (Chú ý cắt không làm nát vết cắt). – Đối với vườn tiêu sử dụng cây sống làm trụ cần chú ý cắt tỉa cành lá của cây làm trụ để tạo độ thông thoáng cho gốc tiêu, tránh mưa gió làm gãy trụ, hư cây. 2. Cày xới đất, bón phân: Cây tiêu trong giai đoạn sau thu hoạch phải được cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng để cây tiêu sau thu hoạch phục hồi và tiếp tục phát triển. Vì vậy, bà con cần chú ý trong thời gian này theo dõi và bón thêm các loại phân bón phù hợp với loại cây và giai đoạn cây trồng. Ngoài việc bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, các thành viên trong gia đình cũng có thể kết hợp xới xáo, xới đất để tạo độ thông thoáng cho đất, giúp đất tơi xốp, cây trồng dễ hấp thu dinh dưỡng từ phân bón. Đối với vườn tiêu chưa ra quả thì bón phân nhằm thúc cây phát triển tốt, còn vườn tiêu sau thu hoạch thì bón phân để cây tiếp tục ra nhiều hoa và quả. Sau khi thu hoạch, bà con nên lấy nước sạch rửa vườn và phun lên lá cho sạch. Giai đoạn sau thu hoạch, sức đề kháng của cây tiêu rất yếu, bà con phải thường xuyên theo dõi để phát hiện và xử lý kịp thời các loại sâu bệnh. Thông thường bà con nên áp dụng các biện pháp phòng trừ sau: – Cắt bỏ những bộ phận cây bị bệnh, mang ra khỏi vườn đem tiêu hủy, đối với những cây bị bệnh nặng cần đào bỏ rễ để trồng lại cây mới. – Sử dụng các loại thuốc đặc hiệu để phòng trừ. – Tiếp tục đảm bảo cây hồi phục nhanh. Bà con cần lưu ý, hầu hết các loại bệnh trên cây hồ tiêu đều không thể hoặc rất khó trị nên biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là phòng trừ. .

Từ khóa của Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch:
Video này hiện tại có 16929 lượt view, ngày tạo video là 2020-12-25 15:42:30 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=1EQlDSe5G0s , thẻ tag: #Cách #bón #phân #và #chăm #sóc #hồ #tiêu #sau #thu #hoạch

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch.

Trả lời