Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google 2019: Bài học và mẹo để chứng minh SEO của bạn trong tương lai

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google 2019: Bài học và mẹo để chứng minh SEO của bạn trong tương lai

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Không có gì giống như số 1 hữu cơ này trong SERPs của Google về khả năng hiển thị thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập, tăng hệ số tin cậy, giảm chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng, v.v.

Mọi người trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến đều biết điều này, đó là lý do tại sao cuộc chiến giành Chén Thánh của nhà tiếp thị này có thể giống như một công việc kinh doanh chặt chẽ đối với nhiều người mới làm SEO.

Tuy nhiên, ngay cả các chuyên gia SEO cũng bối rối khi Google ném cờ lê vào các hoạt động phức tạp của cỗ máy xếp hạng. Các bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google có thể làm xáo trộn ngay cả các chiến lược SEO tốt nhất, đặc biệt nếu bạn đang hoảng sợ về việc giảm thứ hạng.

Hôm nay tôi chia sẻ với bạn ba điều tôi học được từ Bản cập nhật thuật toán Google 2019 sẽ giúp bạn chứng minh SEO của mình trong tương lai. Nhưng trước tiên, hãy xem xét các gợi ý mà Google cung cấp cùng với những cập nhật này để xem liệu bạn có đang xây dựng chiến lược SEO của mình trên một nền tảng vững chắc hay không.

Nội dung cập nhật cho thuật toán cốt lõi của Google từ năm 2019 và những gì họ cho chúng tôi biết

Vào năm 2018, Google đã báo cáo 3.234 bản cập nhật thuật toán.

Đó chỉ là ít hơn 9 bản cập nhật một ngày.

Tất cả chúng đều thay đổi đánh giá của một trang web và thứ hạng của nó bằng thuật toán (nhưng hầu hết chúng chỉ thay đổi một chút).

Tuy nhiên, ba trong số này được gọi là “cập nhật thuật toán cốt lõi” – có nghĩa là tác động của chúng đến thứ hạng có thể là đáng kể đối với hầu hết các trang web được lập chỉ mục. Google đã thông báo điều này (vào tháng 3, tháng 6 và tháng 9 năm 2019) mà nó thường không. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về tầm quan trọng của chúng trong kế hoạch lớn của tất cả những thứ liên quan đến SEO.

Tweet từ Google Sear Liaison về Bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google 2019 2019

Các trang web bị tấn công theo cách khác nhau, với một số tăng đột biến về thứ hạng và lưu lượng truy cập, và những trang khác bị lỗi trên trang 3 của Google. Nhiều trang web đã giảm đáng kể nằm trong niche Your Money, Your Life (YMYL).

(Verywellhealth.com cho thấy sự sụt giảm đáng kể sau bản cập nhật lõi tháng 3)

Paul Teitelman của Paul Teitelman SEO Agency cho biết: “Tính chất nhạy cảm của thông tin trên các loại trang web này có thể có tác động sâu sắc đến cuộc sống của mọi người. “Google đã phải vật lộn với vấn đề này trong một thời gian dài và ít nhất một trong những bản cập nhật thuật toán cốt lõi này được thiết kế để đưa nội dung YMYL đáng tin cậy lên hàng đầu trong khi xử lý những trang web chứa thông tin đáng ngờ và không đáng tin cậy.”

Với những bản cập nhật này, Google đã báo hiệu một chặng đường phía trước. Nếu bạn không cẩn thận, đây là những điều quan trọng cần lưu ý:

 • Google cho thấy ý định tiếp tục thưởng cho nội dung mới, hoàn chỉnh và độc đáo. Tập trung vào việc trả lời các câu hỏi của người tìm kiếm một cách kỹ lưỡng và chính xác.
 • Các hướng dẫn về EAT (chuyên môn, quyền hạn, độ tin cậy) quan trọng hơn bao giờ hết. Những thứ như liên kết ngược từ các trang web có uy tín, mã hóa và ai đang đăng bài có thể cải thiện hoặc phá vỡ thứ hạng không phải trả tiền của bạn.
 • Google muốn bạn bao gồm một loạt các chủ đề từ thị trường ngách rộng lớn hơn của bạn. Tăng mức độ liên quan của bạn với nội dung mà bạn thiết lập làm nguồn ưa thích trong thị trường ngách của bạn.

SEO không phải là một môn khoa học chính xác.

Nếu có bất cứ điều gì, chúng là những phỏng đoán được giáo dục dựa trên vô số giờ thử nghiệm, tinh chỉnh và kiểm tra lại.

Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để chứng minh SEO của mình trong tương lai và bảo vệ các trang web của bạn khỏi phản ứng quá mức với các bản cập nhật thuật toán cốt lõi.

Dựa trên lời khuyên gần đây từ Google, đây là ba điều cần tập trung khi tìm kiếm thứ hạng trang 1 này trong SERPs.

Ba mẹo để chứng minh SEO trang web của bạn trong tương lai

Tập trung vào nội dung chất lượng cao, có thể hành động

Tôi biết rằng bạn đang bực mình khi nghe điều đó vào lúc này, nhưng nội dung chất lượng tốt là một yêu cầu để có và luôn đứng đầu SERPs.

Điều này có nghĩa là bạn cần tìm một câu hỏi cụ thể mà người tìm kiếm muốn có câu trả lời và sau đó viết nội dung giải thích vấn đề đó một cách chi tiết. Nó có phải dài 5.000 từ không? Điều đó phụ thuộc vào câu hỏi, nhưng trong hầu hết các trường hợp thì không. Nó phải ngắn gọn và thấu đáo và làm rõ bất kỳ câu hỏi nào mà người tìm kiếm có thể có trong khi đọc.

Lý tưởng nhất là bạn muốn nội dung của mình dài hơn 1500 từ. Theo Brian Dean của Backlinko và nghiên cứu của ông, Google có xu hướng thưởng cho nội dung dài hơn.

Nguồn: https://backlinko.com/search-engine-ranking

Lời khuyên của tôi là hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau khi bạn viết:

 • Tôi có cung cấp cho người đọc một câu trả lời toàn diện cho câu hỏi của họ không?
 • Nội dung của tôi có kỹ lưỡng hơn những gì đã có trên trang số 1 của SERPs không?
 • Tôi có đang trình bày thông tin một cách đáng tin cậy không (trích dẫn các nguồn, trích dẫn các chuyên gia)?
 • Nội dung của tôi có dễ hiểu và không có lỗi thực tế, văn phong và ngữ pháp không?

Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này, bạn đã làm tốt hơn (có thể là) 95% đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cải thiện điểm EAT của trang web của bạn

Trong SEO, EAT là viết tắt của chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy.

Nói cách khác, ai sẽ viết các bài đăng trên blog và các bài báo sẽ được xuất bản trên trang web của bạn? Chúng được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực này hay bởi một ghostwriter?

Tại sao mọi người nên tin tưởng tất cả những gì bạn (hoặc trang web của bạn) nói? Đó là cốt lõi của EAT.

Khái niệm này xuất hiện trong Nguyên tắc của Người đánh giá chất lượng (QRG) của Google và các chuyên gia SEO đã tranh luận trong nhiều năm liệu nó có tác động đến thứ hạng không phải trả tiền thực tế hay không.

Vào năm 2018, Google đã xua tan mọi nghi ngờ và thông báo rằng QRG thực sự là kế hoạch chi tiết của họ để phát triển thuật toán tìm kiếm. Ben Gomes, phó chủ tịch bộ phận tìm kiếm, trợ lý và tin tức của Google, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC: “Bạn có thể xem hướng dẫn người xếp hạng để biết thuật toán tìm kiếm sẽ đi đến đâu.

Đây là những gì QRG nói về EAT

Nguồn: https://static.googleusercontent.com/media/guidelines.raterhub.com/en//searchqualityevaluatorguidelines.pdf

Chúng tôi không biết liệu thuật toán cốt lõi của Google có thể đánh giá các thông số EAT cũng như một người đánh giá thực tế của con người hay không. Tuy nhiên, nếu đó là mục tiêu cuối cùng của Google, thì bạn nên chú ý đến nó ngay bây giờ, cho dù nó có được triển khai hay không. Nó chắc chắn sẽ là một lúc nào đó trong tương lai.

Tập trung vào những điều sau để cải thiện điểm EAT của bạn

 • Thêm một dòng tác giả vào các bài đăng của bạn – mọi bài đăng bạn xuất bản phải được viết bởi một người nào đó. Sử dụng tên thật của bạn (hoặc tên thật của tác giả) và xây dựng danh tiếng cho bản thân như một chuyên gia trong lĩnh vực này.
 • Tạo trang web cá nhân của bạn – Ngay cả khi bạn đang cố gắng đánh giá trang web của công ty mình, hãy đảm bảo rằng bạn có trang web xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình (và những trang web của các tác giả đóng góp). Những trang web này nên được chăm sóc – chúng không nhất thiết phải SEO, nhưng bạn nên đăng nội dung có liên quan đến ngách một cách thường xuyên.
 • Được giới thiệu trên Wikipedia và các trang web của chính phủ – QRG hướng dẫn rõ ràng người đánh giá tìm kiếm các đề cập của tác giả trên Wikipedia và các trang web có liên quan khác. Điều này là hiển nhiên, bởi vì các chuyên gia trong lĩnh vực này thường được trích dẫn trong các ấn phẩm khác.

(Nguồn hình ảnh: https://static.googleusercontent.com/media/guidelines.raterhub.com/en//searchqualityevaluatorguidelines.pdf)

 • Nhận đề cập trên các diễn đàn – cũng tương tự như vậy đối với đề cập trên các diễn đàn. Khi mọi người nhắc tên bạn trên các diễn đàn có liên quan, điều đó có nghĩa là họ nghĩ rằng bạn có điều gì đó quan trọng để nói.
 • Bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS – Bảo mật là một yếu tố ĂN UỐNG quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang bán thứ gì đó thông qua trang web của mình. Một trang web không an toàn có điểm EAT thấp. Vì vậy, hãy chắc chắn đầu tư vào mã hóa để tăng độ tin cậy.

Xây dựng các liên kết ngược chất lượng và thiết lập sự hiện diện xã hội

Các liên kết ngược chất lượng cao vẫn là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng.

Tuy nhiên, theo một báo cáo được công bố bởi Backlinko, nó không liên quan đến một hoặc hai backlink, cho dù chúng có mạnh đến đâu.

Điều thúc đẩy kim xếp hạng là các chiến lược xây dựng liên kết bền vững, thường xanh – các liên kết ngược từ các trang web đáng tin cậy, có liên quan đến ngách, kiếm được thông qua các phương pháp SEO mũ trắng như tiếp cận blogger, đăng bài của khách và hợp tác với những người có ảnh hưởng khác trong niche. Bạn càng nhận được nhiều loại liên kết ngược này, thì thứ hạng không phải trả tiền của bạn sẽ càng tốt hơn.

Ngoài ra, nhận được các liên kết ngược từ một số lượng lớn hơn các tên miền giới thiệu đảm bảo rằng thứ hạng của bạn được bảo vệ, ví dụ: một số trang web trong số này bị đóng hoặc bị phạt trong tương lai. Khi chơi trò chơi xây dựng liên kết, bạn phải suy nghĩ trước.

(Nguồn ảnh: https://backlinko.com/google-ranking-factors)

Và mặc dù chúng không có trọng lượng như các liên kết ngược thực, nhưng sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp giá trị của thuật toán xếp hạng của Google đối với các tín hiệu truyền thông xã hội.

Một trang web thực sự có thẩm quyền – và tất cả các tác giả viết cho nó – sẽ có mặt trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ sẽ sử dụng nó để củng cố thông điệp của họ, xây dựng quyền hạn bổ sung và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Tim Soulo của Ahrefs làm điều này tốt hơn bất kỳ chuyên gia SEO nào khác mà tôi biết.

Làm thế nào để có sự hiện diện mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp xây dựng thẩm quyền và giải quyết các bản cập nhật cho thuật toán cốt lõi của Google năm 2019

Tất cả những điều này ảnh hưởng đến các thông số EAT được đề cập ở trên. Nếu không có gì, nó sẽ đưa tên của bạn ra ngoài đó và báo hiệu cho Google rằng bạn không phải là một người hoàn toàn không phải là người tình cờ chạy một trang web hoặc blog về một chủ đề nhất định. Sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn càng mạnh mẽ; Bạn càng kiếm được nhiều người theo dõi, nhận xét và chia sẻ – điều đó càng tốt cho EAT của bạn.

Làm cho mọi người tin tưởng bạn và thuật toán sẽ tuân theo

Không lâu sau, chìa khóa để có được thứ hạng hàng đầu sẽ là mức độ uy tín và đáng tin cậy của bạn. Sự khăng khăng hiện tại của Google đối với các thông số EAT cho thấy rõ điều này. Mọi thứ khác chỉ là sự đóng băng sau đó – kế hoạch ưa thích mà bạn sử dụng, các mánh lới quảng cáo SEO trên trang và tất cả các lỗ hổng khác mà các chuyên gia SEO hiện đang sử dụng để xếp hạng các trang web của họ.

Tôi quan tâm đến những gì bạn nghĩ về hướng mà Google đang thực hiện với các bản cập nhật thuật toán năm nay. Các trang web của bạn có bị ảnh hưởng không? Hãy để lại bình luận bên dưới và cùng thảo luận nhé.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời