Giải phẫu một kênh tiếp thị nội dung mạnh mẽ [SEMrush Survey Stats]

Giải phẫu một kênh tiếp thị nội dung mạnh mẽ [SEMrush Survey Stats]

Thống kê hàng đầu cho nội dung TOFU

Thống kê nội dung đầu kênh

Theo 70% người trả lời của chúng tôi, tìm kiếm không phải trả tiền là kênh hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập trong giai đoạn kênh này. Và điều đó khá hợp lý, bởi vì ngày nay công cụ tìm kiếm là nơi đầu tiên mọi người tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề và câu hỏi của họ.

Tiếp thị qua mạng xã hội và tiếp thị qua email là những kênh được 60% và 54% nhà tiếp thị trích dẫn, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gia tăng giá trị thông qua nhiều điểm tiếp xúc với khán giả.

72% người được hỏi đặt tên là hướng dẫn “cách thực hiện” là người dẫn đầu tuyệt đối ở đầu phễu tiếp thị. Điều này cho thấy trọng tâm của các nhà tiếp thị đã chuyển từ quảng cáo sản phẩm thuần túy sang trả lời chính xác các thắc mắc của khách hàng tiềm năng.

Nhưng tầm quan trọng của các định dạng đã được chứng minh như trang đích (được 35% nhà tiếp thị đề cập) cũng như đồ họa thông tin và danh sách kiểm tra (được 28% và 27% nhà tiếp thị lựa chọn) không giảm. Hai phần sau cung cấp thông tin dưới dạng ngắn gọn và dễ hiểu nhằm giúp khách truy cập trang web làm rõ vấn đề và xác định các bước quan trọng nhất cần thực hiện để giải quyết vấn đề.

Không có gì đáng ngạc nhiên, đối với các định dạng trên, những người trả lời của chúng tôi sử dụng số lượng khách truy cập làm thước đo cốt lõi (73%) để đánh giá mức độ thành công của nội dung. Sau đó đến tỷ lệ chuyển đổi với 54% lượt bình chọn và thời gian trên trang với 52%.

Thống kê hàng đầu về nội dung MOFU

Thống kê nội dung ở giữa kênh

Đáng ngạc nhiên là hướng dẫn “cách thực hiện” hoạt động tốt nhất ở đây để tạo ra khách hàng tiềm năng, theo 44% người tham gia khảo sát của chúng tôi. Tuy nhiên, các định dạng dành riêng cho sản phẩm và định hướng ứng dụng như tổng quan về sản phẩm (40%) và nghiên cứu điển hình (34%) tuân theo một cách logic. Điều này cho thấy họ nhìn thấy giá trị chính của sản phẩm ở tính dễ sử dụng và hiệu quả đối với hoạt động kinh doanh của khách hàng tiềm năng.

Trong khi tìm kiếm không phải trả tiền vẫn là kênh tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất (69%), tiếp theo là tiếp thị qua email (54%) và tiếp thị truyền thông xã hội (52%), việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng chủ yếu được thực hiện qua email (72%).

Khi khách truy cập trang web trở thành khách hàng tiềm năng, 43% nhà tiếp thị chuyển sang câu chuyện thành công, 38% chuyển sang tổng quan về sản phẩm và 36% chuyển sang nghiên cứu điển hình để thúc đẩy những khách hàng tiềm năng đó chuyển đổi.

Vì lý do này, tỷ lệ chuyển đổi đã được 75% người trả lời của chúng tôi chọn làm số liệu quan trọng nhất cho hiệu quả nội dung, cùng với số lượng khách hàng tiềm năng (54%) và số lượng khách truy cập (44%).

Thống kê hàng đầu về nội dung BOFU

Thống kê nội dung ở cuối kênh

Khi giao dịch kết thúc, 51% nhà tiếp thị dựa vào tổng quan về sản phẩm là yếu tố chính trong việc thanh toán, cố gắng giải thích từng chi tiết giá trị mà họ mang lại.

Các lập luận mua hàng khác bị nghi ngờ trong đánh giá của khách hàng (49% phiếu bầu) và câu chuyện thành công (43% phiếu bầu).

Ở giai đoạn này, các nhà tiếp thị có xu hướng ưu tiên hơn cho nội dung do người dùng tạo với hy vọng rằng những trải nghiệm và phản hồi tích cực từ khách hàng hiện tại sẽ giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Khi nói đến các kênh thanh toán, tiếp thị qua email được chứng minh là hiệu quả nhất (73%). Sau đó là tìm kiếm không phải trả tiền (61%) và quảng cáo có trả tiền (47%), điều này chứng tỏ rằng nội dung mạnh có khả năng mang lại cho bạn một thỏa thuận chỉ sau một đêm.

Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn (73%) các nhà tiếp thị ở cuối kênh sử dụng tỷ lệ chuyển đổi và các số liệu liên quan đến thu nhập khác như số lần thanh toán (53%) và ROI / ROMI (43%) để đo lường thành công của họ.

Các chiến thuật để xây dựng một kênh tiếp thị nội dung hiệu quả

Các chiến thuật để xây dựng một kênh tiếp thị nội dung hiệu quả

Trong phần cuối cùng của cuộc khảo sát, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu cách các nhà tiếp thị quyết định nội dung nào cần tạo cho mỗi giai đoạn của kênh và cách theo dõi và kết nối nội dung đó trong các giai đoạn.

Chúng tôi biết rằng phần lớn tuyệt đối (88%) chọn nội dung để tạo dựa trên nghiên cứu từ khóa và 73% dựa vào phân tích cạnh tranh. Gần một nửa số người được hỏi (49%) sử dụng kiến ​​thức và kết quả nội bộ để quyết định nội dung nào cần tạo – họ kiểm tra nội dung và liên hệ với nhóm bán hàng hoặc hỗ trợ khách hàng.

50% số người được hỏi của chúng tôi coi việc khuyến khích khách hàng tiềm năng di chuyển qua kênh là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong việc xây dựng kênh. 71% trong số họ sử dụng email theo dõi để làm cho quá trình dễ dàng hơn, 67% cố gắng cải thiện liên kết nội bộ và làm cho nội dung dễ tìm hơn và 56% đề xuất nội dung liên quan để trả lời các câu hỏi cụ thể hơn.

Những thách thức nghiêm trọng khác được đề cập là tạo nội dung sẽ tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng (52%) và tạo nội dung sẽ thu hút lưu lượng truy cập (48%).

Hiệu quả tổng thể của kênh được đo lường bởi 36% số người được hỏi dựa trên tỷ lệ chuyển đổi, 23% dựa trên số lần thanh toán và 15% dựa trên số lượng khách hàng tiềm năng và ROI / ROMI.

Phương pháp khảo sát

Phương pháp luận của cuộc khảo sát kênh tiếp thị nội dung

Chúng tôi đã yêu cầu 350 nhân viên từ các đại lý tiếp thị kỹ thuật số, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức khác trên khắp thế giới chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về tiếp thị nội dung của họ.

Phần lớn những người được hỏi của chúng tôi (41%) làm việc cho các công ty nhỏ (công ty có từ 1-10 nhân viên), chủ yếu là các công ty B2B (43%) hoặc B2C (33%).

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kênh mà họ đã tạo, hãy xem toàn bộ “Kết quả khảo sát để xây dựng một kênh tiếp thị nội dung hiệu quả” được đăng trên blog SEMrush.

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời