Google: Đừng mong đợi thứ hạng tương tự sau khi khôi phục thủ công

Google cho biết chủ sở hữu trang web không nên mong đợi thứ hạng tìm kiếm trở lại mức trước đó sau khi phục hồi từ hình phạt thủ công.

Chủ đề này đã được đề cập trong một hangout tại trụ sở của Google Webmaster vào ngày 8 tháng 9 năm 2020.

Một chủ sở hữu trang web có liên quan đã đặt một câu hỏi sau khi mất thứ hạng tìm kiếm trong nhiều tháng.

Họ đang cố gắng tìm ra lý do tại sao họ bị tụt thứ hạng và họ cho rằng nó có liên quan đến việc loại bỏ 200 backlink gần đây.

Các liên kết ngược đã bị xóa để phục hồi sau hình phạt thủ công nhận được vào tháng Tư.

Kể từ khi các liên kết đã được gỡ bỏ, hình phạt hiện đã được dỡ bỏ. Vậy tại sao thứ hạng vẫn chưa trở lại?

Đọc bên dưới

Đây là những gì Müller phải nói về nó.

Xếp hạng sau khi xóa liên kết

Đối với phần về việc xóa các liên kết, Mueller nói rằng không thể biết tác động của việc này là gì nếu không biết thêm về trang web.

Nếu trang web chỉ Nếu bạn có 200 liên kết ngược và tất cả chúng đều bị xóa, điều đó có thể có tác động khá lớn đến xếp hạng của bạn.

Tuy nhiên, nếu trang web có hàng triệu liên kết, việc loại bỏ 200 liên kết bị hỏng sẽ có tác động tối thiểu.

“… [it’s] không thể nói. Đó là điều mà tôi thực sự không thể biết được hiệu quả thực sự sẽ như thế nào.

Bởi vì nếu trang web của bạn chỉ có 200 liên kết và bạn xóa tất cả các liên kết đó đến trang web của mình thì điều đó tất nhiên sẽ mạnh hơn một chút.

Mặt khác, nếu trang web của bạn có hàng triệu liên kết và được nhúng tốt trên web và 200 liên kết ngược đó là từ một chiến dịch trả tiền mà bạn đã chạy mà cuối cùng không được theo dõi, thì đây có thể là một thay đổi tối thiểu trên trang web của bạn. “

Đã kết nối: 10 liên kết xấu mà Google có thể phạt bạn

Xếp hạng sau khi khôi phục thao tác thủ công

Sau đó, Mueller đi vào sự khác biệt giữa thứ hạng tìm kiếm trước khi bị phạt thủ công và thứ hạng tìm kiếm sau khi phục hồi.

Nếu một trang web nhận được hình phạt thủ công từ Google, điều đó có nghĩa là trang web đó đã từng được xếp hạng giả tạo.

Khi một trang web phục hồi sau một hình phạt, giờ đây nó được đặt trong một tình huống hoàn toàn khác.

Tùy thuộc vào mức độ giả tạo của bảng xếp hạng, sự thay đổi có thể khá nghiêm trọng.

Không thực tế khi mong đợi thứ hạng quay trở lại ngay lập tức do một lợi thế không công bằng khi đã đạt được thứ hạng trước đó.

Điều đó không có nghĩa là bảng xếp hạng sẽ không bao giờ trở lại các cấp độ trước đó, nó có nghĩa là cần phải làm việc nhiều hơn là chỉ đơn giản là phục hồi sau hình phạt.

Đây là cách Müller đặt nó:

“Một điều khác cần lưu ý với các thao tác thủ công nói chung là khi bạn dọn dẹp một thao tác thủ công, về cơ bản điều đó có nghĩa là trang web của bạn đã được xếp hạng trong một tình huống giả tạo trong quá khứ.

Thao tác thủ công đã đảm bảo điều đó. Và nếu bạn dọn dẹp nó để các thao tác thủ công không còn cần thiết nữa, trang web của bạn sẽ xếp hạng trong một tình huống khác.

Có thể xảy ra trường hợp rất giống với vị trí trước đó, nhưng cũng có thể xảy ra trường hợp các vị trí trước đó của bạn trong tìm kiếm đã bị thổi phồng quá mức giả tạo do những thứ được tính đến trong thao tác thủ công.

Vì vậy, đây là điều mà bạn có thể thấy hiệu quả lớn hơn từ thao tác thủ công và dọn dẹp theo thời gian. “

Đọc bên dưới

Nghe câu hỏi và câu trả lời đầy đủ trong video dưới đây từ phút 13:

Nguồn: www.searchenginejournal.com