#vinmec # covid19 #cachly # f0cachly #kienthucsuckhoe Để các F0 yên tâm theo dõi, điều trị và chăm sóc sức khỏe tại nhà, Bộ Y tế TP.HCM đã ban hành hướng dẫn chi tiết, gồm 6 nội dung chính. Hãy xem thông tin này trong video sau với Dr. Dr. Trần Thị Phương Thủy, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Times City. 6 biện pháp chăm sóc F0 tại nhà 1. Tạo và quản lý F0 Tìm và quản lý danh sách F0 những người bị cách ly tại nhà trên địa bàn quận, huyện, phường, xã sử dụng chức năng “cách ly” trong phần mềm “hệ thống quản lý người được cách ly và bệnh nhân với COVID-19 “. Quản lý cả những người đã tuyên bố mình là F0 thông qua ứng dụng “báo cáo y tế điện tử” để tự kiểm tra và những người nghi ngờ có các triệu chứng nhưng chưa được aaaaaaaaaaaaaâ thông qua báo cáo của nhóm cộng đồng COVID-19. 2. Hướng dẫn F0 tự chăm sóc sức khỏe tại nhà Thường xuyên đeo khăn che mặt, trừ thức ăn, nước uống và vệ sinh cá nhân. Trước khi tháo mặt nạ, hãy thay mặt nạ hai lần một ngày hoặc khử trùng tay bằng cồn nếu cần. Thường xuyên khử trùng tay, khử trùng đồ vật và nơi tiếp xúc như mặt bàn, tay cầm, bồn cầu, chậu rửa mặt … Đo nhiệt độ cơ thể, nồng độ oxy trong máu (SpO2) ít nhất hai lần một ngày hoặc nếu bạn bị sốt, các vấn đề về hô hấp. Khai báo y tế ít nhất một lần một ngày hoặc trong trường hợp có các triệu chứng bất thường thông qua ứng dụng “báo cáo y tế điện tử”. Ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, uống nhiều nước. Tập thể dục tại chỗ, tập thở ít nhất 15 phút mỗi ngày. Có số điện thoại của nhân viên y tế để bạn có thể liên hệ khi cần tư vấn, hỗ trợ (Tổng đài “1022”, số điện thoại của Đội phản ứng nhanh các quận, huyện, TP. Thủ Đức). Tất cả các thành viên sống chung nhà với F0 đều phải khai báo sức khỏe ít nhất 1 lần / ngày hoặc khi cần thông qua phần mềm “khai báo sức khỏe điện tử”. 3. Khám bệnh, theo dõi sức khoẻ Trạm y tế lập Giấy chứng nhận sức khoẻ cho người cách ly tại gia đình trên cơ sở thông tin khai báo hàng ngày của người được cách ly qua ứng dụng “Khai báo y tế điện tử”. Mục đích là để nắm bắt các trường hợp có triệu chứng F0, nhân viên y tế gọi điện / nhắn tin thăm khám, kiểm tra các triệu chứng nguy cơ, thông báo ngay cho Đội phản ứng nhanh phường, cộng đồng, quận, huyện để vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện quận, huyện điều trị. Tổ y tế cơ động (trực thuộc trạm y tế) đến thăm nhà nghi nhiễm F0 thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn (người cao tuổi, người tâm thần …) để đưa ngay đến bệnh viện điều trị. thiết bị. 4. Hướng dẫn sử dụng đơn thuốc điều trị tại nhà Thuốc điều trị tại nhà bao gồm: thuốc hạ sốt, thuốc tăng cường sức khỏe (vitamin, vi chất, thuốc đông y), thuốc kháng vi rút và thuốc uống corticoid, thuốc chống đông máu trong một số chỉ định (đối với thuốc tự trị vi rút, hướng dẫn sử dụng sẽ theo Bộ y tế). Chỉ định dùng corticoid uống và thuốc chống đông máu: bệnh nhân có dấu hiệu sớm của suy hô hấp (khó thở và / hoặc nhịp thở trên 20 nhịp / phút và / hoặc SpO2 dưới 95%, nếu có) và chưa tiếp xúc được. các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được tư vấn và hỗ trợ. 5. Xét nghiệm đối với người F0 cách ly tại nhà Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà (xét nghiệm nhanh hoặc PCR) đối với người F0 vào ngày 14 để chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly. Hướng dẫn người chăm sóc hoặc người sống chung với người F0 khi họ có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm sàng lọc. 6. Tư vấn sức khỏe và hỗ trợ khẩn cấp cho người bị cách ly F0 tại nhà Khi bạn có một trong các triệu chứng như sốt trên 38ºC, ho, đau họng, tiêu chảy, mất khứu giác / vị giác, đau ngực, tức ngực, lạnh nếu cảm thấy thiếu chất hơi thở thì liên hệ với nhân viên y tế qua tổng đài 1022 (bấm phím số 3 để được Hội Đông y TP.HCM tư vấn hoặc bấm phím số 4 để được “bác sĩ đi cùng” tư vấn). Trường hợp dấu hiệu chuyển biến nặng như khó thở biểu hiện khó thở, thở nhanh trên 30x / phút, lừ đừ, hôn mê, tím tái môi, tay chân, SpO2 dưới 95% (nếu có sẵn máy đo Sp02 tại nhà), liên hệ ngay với số điện thoại cấp cứu 115. hoặc số điện thoại phòng, ban, xã, quận, huyện, đội phản ứng nhanh để cấp cứu và vận chuyển đến bệnh viện điều trị sớm. Đăng ký các triệu chứng sau covid-19 tại: hoặc Hotline: 1900 232389 (nhấn phím 0) Đăng ký tư vấn sức khỏe từ xa tại “Đăng ký” và xem các video sức khỏe mới nhất tại đây. Liên hệ Vinmec: Fanpage: Web: Hệ thống bệnh viện: ———————— Bản quyền thuộc về Vinmec Bản quyền thuộc về Vinmec Không Reup.

Hướng dẫn 6 biện pháp chăm sóc F0 tại nhà| BS Trần Thị Phương Thúy, BV Vinmec Times City “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=3u5MovHQfpU

Tags: #Hướng #dẫn #biện #pháp #chăm #sóc #tại #nhà #Trần #Thị #Phương #Thúy #Vinmec #Times #City

Từ khóa: hướng dẫn,vinmec,f0 cách ly tại nhà,điều kiện cách ly f0 tại nhà,f0 có được cách ly tại nhà,f0 được cách ly tại nhà,cách ly f0 tại nhà tphcm,f0 cách ly tại nhà phải làm gì,f0 cách ly tại nhà cần làm những gì,f0 cách ly tại nhà cần những gì,f0 cách ly tại nhà cần chuẩn bị những gì,f0 cách ly tại nhà nên làm gì,f0 cách ly tại nhà cần chuẩn bị gì,f0 cách ly tại nhà cần gì,f0 cách ly tại nhà bộ y tế