Hướng dẫn người dân sử dụng phần mềm khai báo y tế

Hướng dẫn người dân sử dụng phần mềm khai báo y tế

Dưới sự chủ trì của Bộ Y tế, TP.HCM đã triển khai ứng dụng nCOVI, ứng dụng Bluzone. Tuy nhiên, để hỗ trợ việc truy tìm nhanh các trường hợp nghi ngờ trên địa bàn, thành phố đã đưa vào sử dụng hệ thống khai báo sức khỏe điện tử. Hệ thống kê khai này được áp dụng thống nhất cho tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố. Đánh giá thử nghiệm ban đầu cho thấy hệ thống đã hoạt động hiệu quả, phát hiện nhiều trường hợp khả nghi và truy tìm nhiều trường hợp COVID-19 đã đến khám tại các cơ sở y tế trong quá khứ. Ngoài ra, quy trình khai báo bệnh án điện tử được thiết kế để các đơn vị tham gia Hệ thống có thể ứng dụng, quản lý khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu, rủi ro. Tính đến ngày 24/6/2021, Hệ thống khai báo sức khỏe điện tử của thành phố được triển khai cho 9.694 đơn vị, trong đó lĩnh vực y tế là 6.272 đơn vị; Có 3.422 văn phòng nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn. Đối tượng sử dụng bản sao kê điện tử bao gồm: người dân và địa điểm kinh doanh, làm việc, vui chơi giải trí, nơi có đông người qua lại trên địa bàn TP. – Địa điểm kinh doanh và việc làm, bao gồm khu văn phòng, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp. – Những nơi tập trung đông người, bao gồm bệnh viện, cơ sở y tế, chung cư, trường học, ga tàu, bến xe, cầu tàu, phòng chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm mua sắm, siêu thị và cửa hàng cung cấp các dịch vụ cơ bản. – Nếu người dân không có điện thoại thông minh, họ có thể nhờ người khác kê khai bệnh án điện tử cho mình. Đồng thời, khai báo y tế điện tử trước khi đến nơi để tránh tình trạng tập trung đông người trong khu vực kiểm soát. Sau đây là hướng dẫn về khai báo điện tử và thủ tục khai báo điện tử. .

Hướng dẫn người dân sử dụng phần mềm khai báo y tế “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=KqtiXf5u1xo

Tags: #Hướng #dẫn #người #dân #sử #dụng #phần #mềm #khai #báo #tế

Từ khóa: hướng dẫn,cdc sài gòn,hcdc,cdc thành phố hồ chí minh,covid19,dịch bệnh,covid19 sài gòn