HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM NHANH KHÁNG NGUYÊN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM NHANH KHÁNG NGUYÊN TẠI NHÀ

[Hướng dẫn thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại nhà]

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên hay còn gọi là test nhanh có ưu điểm là dễ sử dụng, cho kết quả nhanh trong vòng 30 phút và không khó thực hiện. Chúng ta có thể sử dụng hai kỹ thuật lấy mẫu: kỹ thuật lấy mẫu dịch mũi họng và kỹ thuật ngoáy mũi. Và một điều bạn cần lưu ý khi thực hiện xét nghiệm nhanh tại nhà đó là lựa chọn những bộ xét nghiệm nhanh nằm trong danh mục cho phép của Sở Y tế. 🍀 CÔNG NGHỆ LẤY MẪU 👉 Cách 1: Kỹ thuật lấy mẫu vùng hầu họng – Đầu ngửa ra sau 70 độ – Thả lỏng cơ thể và tập trung thở bằng miệng – Giữ đầu que lấy mẫu – Đặt que lấy mẫu song song với mũi vách, đưa sâu vào bên trong . Không kéo đầu dò trong khi đưa đầu dò vào. Kỹ thuật lấy mẫu đúng là 3/4 chiều dài của đầu dò được đưa sâu vào trong mũi. Cảm giác “sập hầm” hay “sập ổ gà” là một thành công khi thực hiện việc đưa đầu dò lấy mẫu vào. – Xoay nhẹ đầu dò trong vòng 5 – 10 giây rồi rút ra. 👉 Cách 2: Kỹ thuật kéo – Ngửa đầu ra sau – Cầm que và nhẹ nhàng đưa đầu bông vào lỗ mũi đầu tiên cho đến khi cảm thấy có lực cản nhẹ và đầu bông không còn, sâu khoảng 2 cm. – Xoay cần 3 lần và giữ trong 10 giây. Tiếp tục xoay và lấy tăm bông lau toàn bộ thành trong và cuối hốc mũi cho đến khi tăm bông ướt hoàn toàn. – Di chuyển tăm bông sang lỗ mũi bên kia và lặp lại thao tác như trên. – Nhẹ nhàng xoay và kéo đầu dò lấy mẫu ra. XỬ LÝ MẪU – Chèn tăm bông vào ống môi trường đã chuẩn bị. – Để tác động trong 5 phút để dịch mũi họng hòa tan với dịch có sẵn trong ống. Nhẹ nhàng bóp và lắc ống môi trường, sau đó nhỏ 5 giọt vào test nhanh. 🍀 ĐỌC KẾT QUẢ Mỗi bộ test nhanh đều có hướng dẫn cách đọc kết quả. Thông thường C là đường tham chiếu, T là đường kết quả. Thời gian chờ đợi kết quả cũng khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Cần lưu ý đọc đúng theo thời gian quy định của nhà sản xuất. 👉 Video sẽ chính thức được phát sóng vào các tối từ 22/08 lúc 20g45 trên kênh HTV7.
[Yến Thư, An Bình (HCDC) – Thiên Hồng (ĐHYD TP.HCM)] .

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM NHANH KHÁNG NGUYÊN TẠI NHÀ “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=dR07yb3sHHY

Tags: #HƯỚNG #DẪN #THỰC #HIỆN #XÉT #NGHIỆM #NHANH #KHÁNG #NGUYÊN #TẠI #NHÀ

Từ khóa: hướng dẫn,cdc sài gòn,hcdc,cdc thành phố hồ chí minh,covid19,dịch bệnh,covid19 sài gòn