Hướng dẫn trữ đông sữa mẹ đúng cách

Hướng dẫn trữ đông sữa mẹ đúng cách

Nhiều trường hợp mẹ nhiều sữa hoặc công việc bận rộn không thể ở bên con và cho con bú cả ngày đã quyết định trữ đông sữa mẹ để con dùng dần. Tuy nhiên, để duy trì chất lượng sữa mẹ và đảm bảo sức khỏe cho trẻ, các bà mẹ và người chăm sóc trẻ đang cho con bú nên thực hiện đúng phương pháp hút và trữ đông sữa khoa học được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo. Việc trữ đông sữa mẹ sau khi sử dụng máy hút sữa nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại khiến nhiều mẹ lần đầu hoang mang, nhất là về các vấn đề như lựa chọn bình chứa, trữ đông và rã đông sữa mẹ, hút sữa và một số mẹo nhỏ khác. Một số hướng dẫn để trữ đông sữa mẹ đúng cách bao gồm: Trước khi cho con bú: Trước khi cho con bú sữa mẹ, hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước hoặc sử dụng nước rửa tay sát trùng có chứa ít nhất 60% cồn. Có thể vắt sữa mẹ bằng tay bằng máy hút sữa bằng tay hoặc máy hút sữa bằng điện. Chọn bình hoặc túi phù hợp để trữ đông sữa mẹ, không bảo quản sữa mẹ trong bình dùng một lần hoặc túi nhựa thông thường, không dành riêng cho việc trữ đông sữa mẹ. Thời gian bảo quản sữa mẹ: Ở nhiệt độ phòng: tối đa 4 giờ; Trong tủ lạnh: lên đến 4 ngày; Trong ngăn đá: Tốt nhất là khoảng 6 tháng, nhưng có thể bảo quản đến 12 tháng. Sau khi cho con bú: Mỗi bao bì phải có nhãn ghi rõ ngày cho con bú; Nếu bạn đang ở trong một cơ sở giữ trẻ, tên của đứa trẻ phải xuất hiện trên nhãn. Đặt sữa ở nơi lạnh nhất ở phía sau tủ lạnh hoặc tủ đông. Ngoài ra, mẹ cũng có thể trữ đông sữa mẹ tạm thời trong các vật dụng cách ly nếu trên đường không có sẵn tủ lạnh hoặc tủ đông. Mỗi bình trữ sẽ chỉ chứa lượng sữa mà con bạn cần cho mỗi lần bú, bắt đầu từ khoảng 59-118 ml và sau đó được điều chỉnh khi cần thiết để tránh lãng phí. Bạn có thể thêm sữa mẹ mới vắt vào sữa đã được làm lạnh hoặc đông lạnh trước đó trong cùng một ngày. Tuy nhiên, sữa mẹ mới vắt phải được làm lạnh hoàn toàn trong tủ lạnh hoặc tủ đông bằng cách sử dụng túi đá trước khi thêm vào. Thời gian trữ đông sữa mẹ an toàn sẽ phụ thuộc vào phương pháp bảo quản, thể tích sữa, nhiệt độ bên ngoài, cài đặt nhiệt độ trong tủ lạnh / tủ đông và độ sạch của môi trường. Mặc dù đông lạnh có thể giữ thực phẩm an toàn trong thời gian rất dài, nhưng nên duy trì các yêu cầu về thời hạn sử dụng và cấp đông đúng cách để sữa mẹ luôn tươi. Chất lượng tốt nhất cho một đứa trẻ. Bấm “Đăng ký” và xem những video sức khỏe mới nhất tại: Liên hệ Vinmec: Fanpage: Web: Hệ thống Bệnh viện: ————————— Bản quyền thuộc về Vinmec Bản quyền thuộc về Vinmec ☞ Không Reup.

Hướng dẫn trữ đông sữa mẹ đúng cách “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=jpIP3t0lUJ0

Tags: #Hướng #dẫn #trữ #đông #sữa #mẹ #đúng #cách

Từ khóa: hướng dẫn,bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,trữ đông sữa mẹ đúng cách,cách trữ đông sữa mẹ,cách vắt sữa trữ đông,trữ đông sữa mẹ,máy vắt sữa