Phóng sự đặc biệt: Lễ Lá 2022 tại quảng trường Thánh Phêrô của Vatican

Phóng sự đặc biệt: Lễ Lá 2022 tại quảng trường Thánh Phêrô của Vatican

Vào sáng Chúa nhật 10 tháng 4, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Chúa nhật tháng 5, đầu Tuần Thánh, tuần quan trọng nhất trong phụng vụ Công giáo. Chúa nhật tháng 5 này cũng là Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 37, được cử hành ở cấp giáo phận. Trước sự chứng kiến ​​của đông đảo các tín hữu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ trì cuộc rước lá tưởng niệm việc Chúa Giêsu khải hoàn vào thành Giêrusalem, sau đó là thánh lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa. Cành lá dừa mà những người trẻ tuổi cầm trong một lễ rước lá do Neocatechumenate Communities tổ chức; và những vườn và cành ô liu trang trí bàn thờ và Quảng trường Thánh Peter do vùng Puglia ở miền nam nước Ý quyên góp. Chính quyền San Remo và Bordighera và một số tổ chức khác ở Liguria cuối cùng đã tặng 2.000 cành dừa lá vàng, được quấn lại một cách nghệ thuật, theo một truyền thống có từ thế kỷ 16. Tấm thẻ này được cầm trong tay của giáo hoàng, hồng y, giám mục, giáo chủ Vương cung thánh đường Thánh Phêrô và những người hầu bàn thờ và một số người khác. Ngài đồng tế với Đức giáo hoàng và tham gia vào cuộc rước có 30 hồng y và 50 giám mục. Ca đoàn, ngoài giáo đoàn Tòa thánh Sistine, còn có ca đoàn và ban nhạc của giáo phận Rôma và cộng đoàn của Giáo hội Mẹ. .

Phóng sự đặc biệt: Lễ Lá 2022 tại quảng trường Thánh Phêrô của Vatican “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=qTLHWJkvKRM

Tags: #Phóng #sự #đặc #biệt #Lễ #Lá #tại #quảng #trường #Thánh #Phêrô #của #Vatican

Từ khóa: phim hanh dong hay nhat 2018,VietCatholic,cong giao,Công Giáo,Viet Catholic,duc thanh cha,Đức Thánh Cha,vatican,viet,bai giang,bài giảng,giáo lý,giao ly