Sự thống trị của các thương hiệu trong tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền đã thay đổi như thế nào với sự phát triển của tìm kiếm

Sự thống trị của các thương hiệu trong tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền đã thay đổi như thế nào với sự phát triển của tìm kiếm

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Đã khoảng 18 tháng kể từ khi Google ngừng hiển thị quảng cáo có trả tiền trên đường bên phải của tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Đó cũng là một năm rực rỡ khác của tìm kiếm di động và giọng nói. Với việc tìm kiếm trên thiết bị di động hiện chiếm 60% tổng lượng tìm kiếm và 20% truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói, thật dễ dàng để nói rằng mọi thứ đã thực sự leo thang trong không gian tìm kiếm trong những năm gần đây.

Một trong những điều tôi đã theo dõi trong 8 năm qua là sự trùng lặp của các thương hiệu trong cả danh sách trả phí và không phải trả tiền. Dữ liệu từ nhiều nghiên cứu luôn cho thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập cho các thương hiệu xếp hạng ở cả bảng xếp hạng trả tiền và không phải trả tiền. Việc hiểu các thương hiệu phù hợp với chiến lược tìm kiếm của họ như thế nào luôn dẫn đến những thông tin chi tiết độc đáo.

Năm nay không có gì khác biệt và với tất cả những thay đổi trong bối cảnh, việc hiểu cách phù hợp với chiến lược thương hiệu của bạn là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Những thay đổi trong ngành và những bước ngoặt

Sau khi sụt giảm ngắn vào năm ngoái, dữ liệu năm nay cho thấy mức độ trùng lặp thương hiệu cao nhất từ ​​trước đến nay ở mức 25,7% (25,6% trong năm 2015 là mức cao trước đó). Theo tôi, những dữ liệu này xác nhận hai điều:

  1. Khi tìm kiếm phát triển như một ngành công nghiệp và chiến thuật, các thương hiệu đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phối hợp các chiến lược của họ.
  2. Những thay đổi trong cách trình bày các mục tìm kiếm đang ủng hộ các thương hiệu lớn hơn có ngân sách tìm kiếm có trả tiền lớn hơn và nhiều khả năng SEO nội dung và kỹ thuật hơn.

Có lẽ điều đáng ngạc nhiên hơn một chút là sự biến động lớn trong ngành bán lẻ và dịch vụ tài chính. Các dịch vụ tài chính đã có một bước nhảy vọt, với các thuật ngữ như “cho vay mua nhà” và “bảo hiểm xe hơi” chồng chéo lên nhau rất nhiều. Các điều khoản này là một trong những điều khoản đắt nhất và do đó chỉ có các thương hiệu lớn hiện có thể sử dụng các điều khoản chính này.

Trong lĩnh vực bán lẻ, sự sụt giảm này liên quan đến việc giảm danh sách trả phí thực tế và việc thay thế bằng Quảng cáo mua sắm của Google (mà chúng tôi không tính đến vấn đề trùng lặp thương hiệu). Tuy nhiên, bạn có thể thấy bên dưới rằng Quảng cáo mua sắm của Google đã hiển thị 100% các tìm kiếm mà chúng tôi đã thực hiện trong nghiên cứu.

Google đã đẩy mạnh Quảng cáo mua sắm vì chúng hoạt động tốt cho cả Google và các thương hiệu bằng cách nhận được CTR và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền truyền thống. Google Mua sắm thực sự đứng thứ 3xấp xỉ Một phần của các câu đố trên trang kết quả tìm kiếm của Google mà các thương hiệu nên tìm kiếm khi tối ưu hóa.

Các ngày khác (và ngày 4các Một phần của câu đố trên trang kết quả tìm kiếm của Google) chúng tôi sẽ theo dõi theo thời gian và hiển thị xu hướng về tần suất xuất hiện của Gói Bản đồ Địa phương.

Với sự phát triển của điện thoại di động, nhiều người tiêu dùng đang nhìn thấy kết quả địa phương vì tín hiệu về ý định mà vị trí cung cấp rất cao. Bán lẻ cũng dẫn đầu trong các điều khoản này; Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tất cả các danh mục ngoại trừ Pharma đều có mục nhập địa phương theo một cách nào đó.

Các thương hiệu cần xem xét chiến lược quản lý dữ liệu vị trí của họ để cải thiện tính phù hợp cho phần này của trang kết quả tìm kiếm. Nếu kinh nghiệm của chúng tôi so với kinh nghiệm của bạn, đây là điểm mà hầu hết các công ty không hiểu, nhưng có thể đạt được tiến bộ với một số nguồn lực chuyên dụng.

Tóm lại, trang kết quả tìm kiếm có nhiều thành phần hơn bao giờ hết. Trong năm tới, chúng tôi thậm chí sẽ xem xét biểu đồ kiến ​​thức và cấu trúc phản hồi mà trợ lý giọng nói đọc to.

Điều quan trọng là thương hiệu của bạn phải theo dõi những thay đổi này và hiểu cách các phần khác nhau của câu đố tìm kiếm của Google kết hợp với nhau. Mỗi phần đều có giá trị riêng, nhưng có một chiến lược chung để giúp bạn thống trị trang là điều quan trọng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời