Tắm đêm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Tắm đêm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Tắm đêm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Do công việc hàng ngày quá bận rộn nên nhiều người thường có thói quen tắm muộn rồi mới đi ngủ. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà bạn thậm chí không ngờ tới. Ít ai biết rằng, tình trạng liệt mặt, chóng mặt, thậm chí đột quỵ giữa đêm là do tắm khuya. BS CCII. Nguyễn Viết Hậu, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Y dược TP.HCM, cho biết do ban đêm, nhiệt độ ngoài trời xuống mức tối thiểu nên tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ cơ thể. Thói quen tắm khuya, tắm khi nhiệt độ cơ thể quá chênh lệch với nhiệt độ nước, ví dụ: tắm nước lạnh khi trời đang nóng hoặc tắm xong, tắm nước nóng khi trời lạnh … rất dễ dẫn đến rơi xuống sốc. nóng. Khi nhiệt độ nước trong bồn tắm không phù hợp với thân nhiệt, cơ thể sẽ tự điều chỉnh bằng cách co hoặc giãn mạch máu để điều chỉnh. Khi mạch máu trong não bị thu hẹp sẽ dẫn đến nguy cơ đột quỵ do nhồi máu cơ tim hoặc động mạch vành bị co thắt đột ngột. Đặc biệt ở những người bị đau thắt ngực do co thắt động mạch vành, cơn đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim cấp dễ xảy ra khi tắm đêm. Đặc biệt là đêm khuya, cơ thể chúng ta thường yếu hơn bình thường, vì đó là thời điểm cơ thể sắp rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, sức đề kháng cũng sẽ suy yếu hoàn toàn. Máu đóng, não tuần hoàn. bị trì trệ nhiều hơn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc cao huyết áp thì nguy cơ bị đột quỵ là rất cao. Ở người trẻ, tắm đêm dễ dẫn đến co mạch, nhất là khi bơi trong nước lạnh, máu khó lưu thông, dễ dẫn đến đau toàn thân, thậm chí đau đầu kinh niên. Người lớn tuổi có đặc tính sinh lý như mạch máu bị hẹp lại, lòng mạch bị xơ vữa (vôi hóa), máu đặc và nhớt hơn người trẻ nên thường bị cao huyết áp. Nếu tắm khuya, họ rất dễ bị đột quỵ hơn những người trẻ tuổi. Mời các bạn cùng theo dõi phần tư vấn của BS CCII. Nguyễn Viết Hậu, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Bệnh viện Y Dược TP.HCM là bệnh viện đa khoa trực thuộc Đại học Y Dược TP.HCM, được xây dựng theo mô hình tiên tiến kết hợp giữa viện đại học với tầm nhìn trở thành bệnh viện đại học hàng đầu Việt Nam. và tiêu chuẩn quốc gia. kinh tế. Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu bằng cách tích hợp điều trị, nghiên cứu và đào tạo, bệnh viện luôn nỗ lực phát huy các giá trị cốt lõi bền vững: Tiên phong – Hiểu biết – Chuẩn mực – An toàn Đăng ký tiếp cận ngay với các kênh truyền thông chính thống về đào tạo Y Dược của Trường Đại học Y Dược Bệnh viện ► Kênh YouTube chính thức #BVDHYD: ► “LIKE” Trang Facebook Bệnh viện: ► Click “CHĂM SÓC” Zalo Bệnh viện: ►Hospital Web: ►Hotline: 1900 7178 ⚜️⚜️⚜️ 🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Y Dược Bệnh viện Đa khoa TP.HCM – 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP.HCM. 🌟 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC – Đăng ký khám bệnh trực tuyến (App Store, Google Play) 🍩 Thời gian cấp số khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 6: 05h00 – 16h30, thứ 7 : 05:00 – 11:30. 🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 6: 06h30 – 12h và 13h – 16h30, thứ 7: 06h30 – 11h30. 🎂 Lịch thăm khám của bác sĩ có thể tham khảo trên website: 🍬 Mọi chi tiết liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178.

Tắm đêm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=-qYdsNdKhEQ

Tags: #Tắm #đêm #ảnh #hưởng #thế #nào #đến #sức #khỏe #UMC #Bệnh #viện #Đại #học #Dược #TPHCM

Từ khóa: sức khỏe,bệnh viện đại học y dược,bvdhyd,umc,sức khỏe,tắm đêm,tắm đêm có bị đột quỵ không,tắm đêm có hại cho,tắm đêm có hại cho sức khỏe không,tắm đêm bị đột quỵ,tắm đêm có tốt,tắm đêm có tốt không,tắm tối có tốt không,tắm vào ban đêm có tốt không,cách tắm đêm an toàn,cách tắm đêm an toàn tránh đột quỵ,tắm đêm bằng nước nóng,tắm đêm bị đau đầu,tắm đêm bị đột tử,tắm đêm trước mấy giờ,tắm đêm có ảnh hưởng,tắm đêm bị cảm,tắm đêm có sao,có nên tắm đêm không