# covid19 # vaccinecovid19 #tanghuyetap Bệnh tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa. Những người mắc bệnh tim mạch cũng có nguy cơ cao nếu bị nhiễm COVID-19. Người bị cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, thay van mạch máu để can thiệp đặt stent (đặt stent), tăng huyết áp, bệnh chuyển hóa kèm theo có được tiêm vắc xin Covid-19 không? Với doc. Dr. BSCKII Chu Hoàng Vân, Trưởng khoa khám bệnh – ngoại trú, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Times City đã tìm hiểu thông tin về vấn đề này. Tôi có nên chủng ngừa rối loạn nhịp tim COVID-19 không? Theo PGS.TS Chu Hoàng Vân, hiện nay KHÔNG có chống chỉ định tuyệt đối nào đối với việc tiêm vắc xin covid 19 và những người có bệnh lý tiềm ẩn này sẽ rất ốm yếu và nặng hơn những người khác nếu họ không tiêm vắc xin và bị nhiễm COVID-19. Người bệnh có đủ điều kiện an toàn để tiêm vắc xin phòng bệnh covid 19 là: – Bệnh tim mạch phải trong giai đoạn dùng thuốc ổn định (không cấp tính) – Chỉ tiêm vắc xin trong điều kiện ở cơ sở bệnh viện (có điều kiện). cấp cứu, hồi sức) – Cho bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu. Cần cung cấp cho thầy thuốc chỉ số INR (thước đo thời gian đông máu) mới nhất, loại thuốc chống đông đang sử dụng (nếu trong khoảng chấp nhận được # 2-2,5), bệnh nhân nên duy trì loại thuốc chống đông đang dùng hàng ngày. tiêm vắc-xin chống lại Covid-19. Đảm bảo mũi tiêm được tiêm sâu và chú ý đến vị trí tiêm – Đặc biệt về huyết áp và nhịp tim, nhiều người thực sự khỏi bệnh sau khi tiêm vắc xin COVID-19 so với bình thường khi họ ở nhà, họ được điều trị tốt. . uống các loại thuốc huyết áp đang dùng và có thể bổ sung theo khuyến cáo của bác sĩ, liên quan đến huyết áp cao và nhịp tim tại thời điểm tiêm và bạn nên được theo dõi chặt chẽ sau khi quay lại trước khi tiêm – KHÔNG có tiền sử dị ứng trước đó sốc phản vệ với thuốc (nếu có), hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa dị ứng trước khi tiêm) Vắc xin hiện được phép sử dụng không chứa vi rút sống. Do đó, không có nguy cơ lây nhiễm ở những bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch, kể cả những bệnh nhân đang dùng thuốc ức chế miễn dịch. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc ức chế miễn dịch có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin. Vì vậy, người bệnh phải được cung cấp đầy đủ các loại thuốc đang dùng trước khi tiêm chủng để thầy thuốc có những chỉ định và khuyến cáo phù hợp, an toàn. Cao huyết áp có thể chủng ngừa COVID-19 không? Những người có tiền sử tăng huyết áp có nên dùng COVID-19 ngoài chứng loạn nhịp tim không? Theo PGS.TS Chu Hoàng Vân, bệnh nhân cao huyết áp và bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch mãn tính khác có nguy cơ cao bị biến chứng nặng, thậm chí tử vong do nhiễm trùng Covid 19. Vì vậy, đây là nhóm bệnh nhân. Cần ưu tiên tiêm phòng sớm để phòng ngừa những biến cố nghiêm trọng như trên. Cần lưu ý: Trong thời gian tiêm phòng (trước và sau khi tiêm), tiếp tục duy trì các thuốc điều trị huyết áp, không được ngưng thuốc. Tôi có thể bị huyết áp nào với COVID-19? Hiện tại không có khuyến nghị huyết áp để có thể cho Covid 19. Không có chống chỉ định tiêm vắc xin cho bệnh nhân cao huyết áp, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất trước khi tiêm vắc xin, huyết áp phải trong giới hạn bình thường (90-140 mmHg đối với huyết áp tâm thu và 60-90 mmHg đối với huyết áp tâm trương). Khi huyết áp quá cao (có hoặc không tiêm phòng) cũng có nguy cơ cao bị tai biến tim mạch / đột quỵ. Ngoài ra, huyết áp cao gây khó khăn cho việc theo dõi, đánh giá một số phản ứng sau tiêm, đặc biệt là các trường hợp sốc phản vệ sau tiêm chủng. Những trường hợp dù đã được điều trị tăng huyết áp tối ưu nhưng huyết áp vẫn tăng cao thì nên tiêm ở các cơ sở y tế có theo dõi và xử trí hồi sức tốt. Đăng ký tư vấn sức khỏe từ xa tại mục “Đăng ký” và xem các video sức khỏe mới nhất tại đây. Liên hệ Vinmec: Fanpage: Web: Hệ thống bệnh viện: ———————— Bản quyền thuộc về Vinmec Bản quyền thuộc về Vinmec Không Reup.

Tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim có nên tiêm vắc xin COVID-19?| BS Chu Hoàng Vân, Vinmec Times City “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=EvARnoHEeKc

Tags: #Tăng #huyết #áp #rối #loạn #nhịp #tim #có #nên #tiêm #vắc #xin #COVID19 #Chu #Hoàng #Vân #Vinmec #Times #City

Từ khóa: có nên,vinmec,covid-19 hôm nay,covid-19 ngày hôm nay,covid-19 mới nhất hôm nay,tiêm vắc xin covid 19 có tốt không,tiêm vắc xin ngừa covid-19 bị sốt,tiêm vắc xin ngừa covid-19 bị gì,tiêm vắc xin covid 19 có ảnh hưởng gì không,tiêm vắc xin ngừa covid-19 có tác dụng gì,tiêm vắc xin ngừa covid-19 có đau không,tiêm vắc xin ngừa covid-19 kiến thức thú vị,tiêm vắc xin ngừa covid-19 mũi 2,tiêm vắc xin ngừa covid-19