#KhanhNgoc #casiKhanhNgoc #tieusu Tiểu sử ca sĩ KHÁNH NGỌC – chuyện tình trái đạo lý gây chấn động Khánh Ngọc, tên thật Hàn Thị Lan Nam[a], sinh năm 1936 tại Hà Nội với cha là Minh Hương và mẹ là người Việt Nam. Thuở nhỏ, Khánh Ngọc học trường Hoa cho đến cấp 3 thì chuyển sang tiếng Pháp. Năm 1951, bà theo gia đình vào Nam, học nhạc từ khi còn là nữ sinh với nhạc sĩ Võ Đức Thụ, sau đó học nhạc với song ca Dương Thiệu Tước và ca sĩ Minh Trang, nên bà bước vào làng văn. Cô bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình tại Đài phát thanh Pháp Á từ rất sớm. Cô lấy nghệ danh là Khánh Ngọc và bắt đầu đi lưu diễn ba miền mà mình biểu diễn. Theo chia sẻ của ca sĩ Khánh Ngọc, ca khúc đầu tiên ra mắt khán giả là Tiếng hát trôi (Tử Phác & Lương Ngọc Châu) tại rạp chiếu phim Nam Việt (Sài Gòn). Năm 1952, Khánh Ngọc tham gia Ngọn gió Nam – một dàn hợp xướng gồm Thái Thanh, Thái Hằng, Hoài Trung, Hoài Bắc và Phạm Duy. Phân đội Gió Nam được thành lập từ rất lâu tại chiến khu Việt Minh Thanh Hóa. Cả hội đồng quyết định di cư vào Sài Gòn để tránh xa lý lịch, sau đó đổi thành Ca đoàn Thăng Long. Cô sớm trở thành ca sĩ chính của ban nhạc, thu âm và chụp hình quảng cáo. Khánh Ngọc lúc bấy giờ là cái tên được báo chí và dư luận Sài Gòn săn đón, tại các liveshow, vũ trường Khánh Ngọc là ca sĩ được yêu thích nhất trong ban nhạc Thăng Long. Đây là nhân tố chính đưa Thăng Long lên đỉnh thị trường ca nhạc miền Nam thập niên 1950, thường được ví như làn gió lạ thổi vào tân nhạc Sài Gòn bởi lối trình diễn hoàn toàn mới và cực kỳ nhanh nhẹn. Năm 1955, một đoàn điện ảnh Philippines được ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY Việt Nam mời làm bộ phim tuyên truyền trên màn ảnh rộng, Ngọn đèn phương Nam.[4]. Khi đạo diễn hải ngoại có dịp xem Khánh Ngọc diễn vở Mùa Thăng Long tại Nhà hát Việt Long, Khánh Ngọc được chọn vào vai nữ chính và Thái Hằng, Thái Thanh, Phạm Duy cũng có mặt. Vai diễn này bất ngờ mang về cho bà một giải thưởng tại Liên hoan phim Manila năm 1956. Năm 1957, bà tiếp tục tham gia bộ phim Good Land of Dong Phuong Films của đạo diễn Ramon Eatalls, viết kịch bản bởi César Amigo và Phạm Duy. Khánh Ngọc có dịp đóng cùng Lê Quỳnh, Lê Thương, Kiều Hạnh. Một phim khác là phim Màu Chim Trong Lồng do nhạc sĩ Phạm Duy viết kịch bản. Năm 1958, bà tham gia bộ phim cuối cùng Binding của Alpha Films đóng cùng nam diễn viên Anh Tú. .

Tiểu sử ca sĩ KHÁNH NGỌC – chuyện tình vụng trộm, trái luân thường đạo lý gây chấn động “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=Axr6kuvXYfM

Tags: #Tiểu #sử #sĩ #KHÁNH #NGỌC #chuyện #tình #vụng #trộm #trái #luân #thường #đạo #lý #gây #chấn #động

Từ khóa: phim ca nhac,ca sĩ khánh ngọc,khánh ngọc,ca sĩ khánh ngọc trước 1975,khánh,ngọc,Tiểu sử ca sĩ KHÁNH NGỌC – chuyện tình vụng trộm,trái luân thường đạo lý gây chấn động,khánh ngọc và phạm duy,khánh ngọc ca sĩ,ca sĩ khánh ngọc vợ phạm đình chương,nguoi noi tieng,tiểu sử người nổi tiếng,người nổi tiếng,tieu su,tieu su nguoi noi tieng