TRANG ĐIỂM KHI ĐI HỌC CÓ NÊN HAY KHÔNG?

TRANG ĐIỂM KHI ĐI HỌC CÓ NÊN HAY KHÔNG?

CÓ NÊN trang điểm khi đi học không? Dr. Lê Thái Vân Thanh đến từ Phòng khám Chăm sóc Da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, mỹ phẩm từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của sinh viên. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi thì mỹ phẩm cũng mang đến nhiều tác hại khôn lường khi chúng ta trang điểm đến trường hàng ngày. Trang điểm cho da mụn: Tuổi mới lớn và dậy thì là “cơn ác mộng” đối với nhiều bạn gái vì nội tiết tố của chúng ta thay đổi trong thời gian này, gây ra mụn. Chúng tôi quyết định trang điểm đến trường hàng ngày với hy vọng che được mụn, mà không biết rằng việc thoa kem hay phấn trị mụn chỉ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và sưng tấy mụn. Ngoài ra, lớp nền sẽ khiến lỗ chân lông “khó thở”, quá trình bài tiết bã nhờn bị ứ đọng sẽ khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. Sử dụng mỹ phẩm lâu trôi, lâu trôi: Để học sinh xinh tươi cả ngày ở trường, xu hướng trang điểm là sử dụng những sản phẩm “lâu trôi” với độ bám và tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chúng ta không biết rằng mỹ phẩm càng để lâu thì càng chứa nhiều chì – chất cực kỳ có hại cho sức khỏe con người. Chì trong son môi, mascara không chỉ gây thâm môi, nhiễm trùng mắt mà còn là nguyên nhân gây bệnh cho các cơ quan nội tạng như dạ dày, não và phổi nếu ngấm lâu ngày. Sử dụng mỹ phẩm giá rẻ: Phần lớn người tiêu dùng mỹ phẩm giá rẻ là học sinh, sinh viên, những người chưa có hoặc có thu nhập không ổn định. Nhiều người bán hàng đã đáp ứng tâm lý thích làm đẹp của bạn mà nhập mỹ phẩm giả từ Trung Quốc, kem trộn về bán theo cân và chia thành từng ly nhỏ. Kết quả là chỉ sau một thời gian ngắn, trên da của chúng ta xuất hiện nhiều mụn nước, ngứa và bong tróc. Nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn do sử dụng kem chứa corticoid trong thời gian dài thậm chí còn bị bỏng da. Tẩy trang không đúng cách: Do đi học cả ngày nên chúng ta không được tẩy trang cẩn thận, nhiều bạn chỉ lau mặt bằng khăn ướt hoặc chỉ chợp mắt với lớp trang điểm. Lớp phấn lưu lại trên bề mặt da lâu ngày làm bít lỗ chân lông khiến da không thể “thở” và trao đổi oxy khiến da bị mất độ ẩm. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo: Chỉ nên trang điểm 6 tiếng trên mặt, trôi qua thời gian này sẽ bắt đầu gây căng da, về lâu dài sẽ xuất hiện nếp nhăn kèm theo hiện tượng khô da, lỗ chân lông to… Mời các bạn truy cập website và kênh Youtube của bệnh viện, tại đây Tham khảo thêm thông tin khám chữa bệnh: o Web: o Youtube: *** Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược – 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP.HCM. Thời gian phát số khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 6: 3h00 – 16h30, thứ 7: 3h00 – 11h30. Thời gian khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 6: 06h30 – 16h30, thứ 7: 06h30 – 11h30. Xem lịch thăm khám của bác sĩ trên website: #makeup.

TRANG ĐIỂM KHI ĐI HỌC CÓ NÊN HAY KHÔNG? “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=Wwbd4N9MlAU

Tags: #TRANG #ĐIỂM #KHI #ĐI #HỌC #CÓ #NÊN #HAY #KHÔNG

Từ khóa: có nên,TRANG ĐIỂM KHI ĐI HỌC CÓ NÊN HAY KHÔNG?,trang điểm,làm đẹp,5 phút thủ công,mẹo nhỏ,thequeenteam,queenchannel,chubbytv,chubby,nabeetv,nabee,ohsusutv,ohsusu,umitv,umi,meltv,mel,cushion,đi học,back to school,đi học có nên làm đẹp,đi học có nên makeup,makeup đi học