Trẻ sơ sinh ngủ quá lâu Bạn có nên thức dậy và cho con bú? | Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không? Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng thể chất và phát triển trí tuệ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ em thường ngủ lâu hơn người lớn, đặc biệt là trong những tháng đầu đời. Vậy trẻ ngủ nhiều có nên thức dậy tự xúc ăn không? Đây là câu hỏi khiến nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ lo lắng. Trẻ sơ sinh dạ dày còn nhỏ nên mỗi lần bú chỉ có khoảng 90 ml sữa, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ lên đến 600 ml để đảm bảo các hoạt động sinh lý cơ bản nên trẻ rất mau đói. Vì vậy, trẻ thường thức dậy sau 2-3 giờ ngủ để đòi ăn mà không cần phải đánh thức trẻ. Nhưng cũng có trường hợp bé ngủ 4 tiếng liền không chịu dậy, vậy trường hợp này bé có nên đánh thức không? Trẻ ngủ lâu mà vẫn phát triển tốt, tăng cân thì có thể tiếp tục cho trẻ bú theo yêu cầu, nhưng không nên để trẻ ngủ quá lâu mà không cho bú. Đặc biệt ở trẻ nhẹ cân và trẻ sinh non, việc đánh thức trẻ bú mẹ lại càng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Trẻ sơ sinh cần được cho ăn sau mỗi 2-4 giờ, điều này có thể giúp trẻ dần dần hình thành một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý. Vì vậy, nếu em bé của bạn dưới 4 tuần tuổi, bạn nên đánh thức trẻ 4-5 giờ một lần vào ban đêm để cho trẻ ăn nếu trẻ không tự thức dậy. Nếu trẻ trên 4 tuần tuổi, bạn có thể để trẻ ngủ bao lâu tùy thích mà không cần đánh thức trẻ nếu bạn thấy trẻ ị, tè và tăng cân là bình thường. Để giúp con phát triển toàn diện, hãy xem video trực tiếp của nhãn hàng Fitobimbi với sự tham gia đặc biệt của TS.BS Lê Minh Trác dưới đây. Bạn có thể xem toàn bộ video trực tiếp tại đây! 👉 Bấm “Đăng ký” và xem các video hữu ích khác tại đây: 👉 Liên hệ Fitobimbi: Fanpage: Web: 👉 Hotline: 18008070 #Fitobimbi #chamsoctresosinh #bacsituvan.

Trẻ Sơ Sinh Ngủ Giấc Dài Quá Có Nên Đánh Thức Cho Bú? | Trẻ Sơ Sinh Ngủ Nhiều Có Tốt Không? “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=xL4UkjGSfIU

Tags: #Trẻ #Sơ #Sinh #Ngủ #Giấc #Dài #Quá #Có #Nên #Đánh #Thức #Cho #Bú #Trẻ #Sơ #Sinh #Ngủ #Nhiều #Có #Tốt #Không

Từ khóa: có nên,Fitobimbi,đánh thức bé dậy ti,có nên đánh thức bé dậy bú mẹ,trẻ sơ sinh ngủ nhiều có nên đánh thức