U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh tuyến giáp lành tính là khối u tuyến giáp lành tính, thường gặp ở phụ nữ, trong số 20-25% bệnh nhân ung thư tuyến giáp lành tính thì có khoảng 10% khối u tuyến giáp cần can thiệp và 10% nhân giáp là lành tính cần theo dõi. hướng lên. Tìm hiểu về khối u tuyến giáp là điều cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh nguy hiểm. Nhân giáp lành tính là những cục rắn hoặc chứa đầy chất lỏng (bướu) hình thành trong tuyến giáp – các tuyến nhỏ nằm ở phía trước cổ, ngay trên xương ức. Hầu hết các khối u tuyến giáp là lành tính, nhưng khoảng 5% là ác tính (ung thư tuyến giáp). Do thiếu hiểu biết về bệnh bướu tuyến giáp nên bệnh nhân hầu như không có triệu chứng gì ở giai đoạn đầu và thiếu giai đoạn vàng để điều trị bệnh. Hiện tại, “u tuyến giáp lành tính có nên mổ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực chất, phẫu thuật là một trong những phương pháp can thiệp vào tuyến giáp, ngoài ra, còn có các phương pháp khác như tiêm cồn để làm nhỏ u nang tuyến giáp; Như vậy, việc xác định u tuyến giáp lành tính có nên mổ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm ở phía trước cổ nên nếu chịu khó tìm hiểu về bệnh u tuyến giáp sẽ dễ dàng nhận ra những triệu chứng bất thường. Mổ tuyến giáp có hai phương pháp là mổ hở và mổ nội soi cắt u tuyến giáp. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ở những bệnh nhân phải phẫu thuật cắt bỏ một phần tuyến giáp thì sau mổ không cần điều trị gì thêm, trường hợp đã cắt toàn bộ tuyến giáp thì phải điều trị bổ sung nội tiết tố của tuyến giáp. Tóm lại, nếu được chẩn đoán là u tuyến giáp lành tính thì bạn cũng không nên quá lo lắng, vì không phải trường hợp nào cũng cần điều trị. Nếu cần điều trị, bạn vẫn có thể chọn một trong ba phương pháp, bao gồm phẫu thuật, cắt bỏ bằng sóng cao tần hoặc tiêm rượu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể phương pháp nào là tối ưu và an toàn. Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2021, khi có nhu cầu khám bệnh tuyến giáp tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, khách hàng sẽ được nhân đôi ưu đãi: – Miễn phí khám và giảm 50% gói tầm soát tuyến giáp + Gói tầm soát tuyến giáp tiêu chuẩn + Gói tầm soát tuyến giáp nâng cao + Tuyến giáp đặc biệt gói tầm soát – Nếu chỉ định điều trị nhân giáp lành tính bằng phương pháp cắt đốt bằng sóng cao tần, khách hàng tiếp tục được giảm 50% giá trị liệu. Chương trình được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Lưu ý: – Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng điều trị lần đầu bệnh tuyến giáp bằng phương pháp cắt đốt cao tần tại Vinmec – Chương trình trợ giá không bao gồm: chi phí ăn ở, đi lại; Lệ phí thi; Các xét nghiệm / chụp chiếu chuyên sâu được chỉ định (nếu có) trước khi nhập viện điều trị và tái khám sau khi xuất viện. Bấm “Đăng ký” và xem những video sức khỏe mới nhất tại: Liên hệ Vinmec: Fanpage: Web: Hệ thống Bệnh viện: ————————— Bản quyền thuộc về Vinmec Bản quyền thuộc về Vinmec ☞ Không Reup.

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=P_dqKOYqbJQ

Tags: #tuyến #giáp #lành #tính #có #nên #mổ #không #Trần #Hữu #Tuấn #Vinmec #Times #City

Từ khóa: có nên,bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,u tuyến giáp lành tính có nên mổ không,tìm hiểu về u tuyến giáp,u tuyến giáp lành tính